• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”.

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, sáng ngày 26/3, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh (BVPHCN) tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đại hội điểm của ngành Y tế. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao đồng tỉnh, đồng chí Đường Công Lự - Chủ tịch công đoàn Ngành Y tế cùng đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh.

Một số tiết mục văn nghệ tại do Công đoàn cơ sở Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh thể hiện tại Đại hội

 

Trong 5 năm qua, đội ngũ viên chức và người lao động của BVPHCN đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động của BVPHCN gặp nhiều khó khăn. Những năm cuối nhiệm kỳ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đơn vị vừa đảm bảo công tác phối hợp phòng chống dịch vừa đảm bảo bệnh viện an toàn để khám chữa bệnh cho nhân dân. Song với sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn ngành Y tế, Đảng ủy Bệnh viện, sự phối hợp, hỗ trợ tạo mọi điều kiện của Ban giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, nỗ lực phấn đấu, tích cực chủ động tổ chức thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội CĐCS nhiệm kì 2017- 2022 đã đề ra.

Các đại biểu tham dự đại hội

 

Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới, số lượng tin, bài, về hoạt động công đoàn, đơn vị, gương điển hình có tác động tích cực, tiếp tục tạo sự lan tỏa, sự đồng thuận trong đơn vị. Đời sống vật chất, tinh thần và an toàn của VCNLĐ được quan tâm chăm lo thiết thực. Dân chủ, nền nếp, lề lối làm việc được tăng cường; VCNLĐ có ý thức, trách nhiệm cao hơn trong xây dựng tập thể vững mạnh, dân chủ, đoàn kết và đổi mới; đồng lòng, chia sẻ cùng đơn vị vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ hàng năm.

Các phong trào thi đua, vận động tiếp tục triển khai có hiệu quả. Nhiều hoạt động do công đoàn tổ chức có sức lan tỏa, đóng góp tích cực cho phong trào của đơn vị, củng cố và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí  Phạm Thị Phương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở bệnh viện báo báo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2 022

 

Đặc biệt, các chế độ chính sách được đảm bảo, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao. Thu nhập của VCNLĐ được cải thiện nhờ các chính sách của Nhà nước, nhờ việc thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và từ lương tăng thêm hàng tháng do đơn vị tăng thu, tiết kiệm chi… Mức lương và phụ cấp trung bình của cả viên chức và lao động hợp đồng năm 2017 là 8,94 triệu đồng/người/tháng và đến năm 2022 thu nhập bình quân đạt 12,75 triệu đồng/người/tháng, tăng gần 43 % so với đầu nhiệm kỳ.

Các đoàn viên công đoàn tham luận tại Đại hội

 

Cũng tại đại hội các đại biểu cũng đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh như: xây dựng tổ công đoàn vững mạnh, công tác nữ công với phong trào “đảm việc nước - giỏi việc nhà”; công tác châm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn....

Đồng chí Đường Công Lự - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đường Công Lự - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn BVPHCN đạt được trong nhiệm kỳ qua nhất là việc chăm lo đời sống, vật chất tinh thần, công tác tuyên truyền giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua cũng được chú trọng. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đề nghị Công đoàn BVPHCN cần tiếp tục tuyên truyền giáo dục đoàn viên và NLĐ trong toàn đơn vị chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; phải thực sự sâu sát và quan tâm hơn nữa với đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của đoàn viên và người lao động; chú trọng việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn…

Bác sỹ Nguyễn Thị Diện, Giám độc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh phát biểu tại Đại hội

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Ngành Y tế và Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn BVPHCN nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Phạm Thị Phương - Phó Giám đốc BV tái đắc cử chức Chủ tịch Công đoàn BVPHCN nhiệm Kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự bị./.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 602
Tháng 06 : 602
Năm 2023 : 693.912
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.165.938