• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại hội Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật nhiệm kỳ 2022-2024

Chiều 22/02, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ( CDC) Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024. Tham dự Đại hội có bác sĩ Nguyễn Chí Thanh- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc CDC Hà Tĩnh, Bác sĩ Nguyễn Hồng Phúc, UV BCH Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh- Bí thư đoàn cơ sở Y tế Hà Tĩnh cùng các đại biểu đại diện cho toàn thể đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của Trung tâm. 

Đ/c Trần Văn Hiền, Bí thư Chi đoàn báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2022

 

Chi đoàn Trung tâm hiện có 33 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2019 - 2022, tình hình dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp, nhưng đội ngũ đoàn viên CDC vẫn phát huy tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực trong việc tăng cường tập trung cho các hoạt động phòng, chống dịch và tham gia đầy đủ các hoạt động do Đảng ủy, BGĐ, Đoàn cấp trên chỉ đạo. 
Đội ngũ đoàn viên không ngần ngại khó khăn xung kích tuyến đầu tham gia cùng các lực lượng đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19: Thực hiện công tác xét nghiệm tại Labo, tham gia tăng cường lên Cửa khẩu Quốc tế cầu treo, đi truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cùng đoàn công tác vào Thành phố Hồ chí Minh… Bên cạnh đó cũng tham gia phòng, chống lũ lụt, đảm bảo vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh; triển khai thực hiện công tác Phòng chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và các bệnh không lây nhiễm phổ biến; nhiệt tình tham gia vào các phong trào do Đoàn cơ sở Sở Y tế và của Trung tâm tổ chức. Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên thanh niên của đơn vị đã cố gắng phấn đấu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tích cực, sáng tạo đổi mới phương pháp làm việc, tạo hiệu quả công tác đạt chất lượng cao, đã xuất hiện những cá nhân điển hình, tiêu biểu, không ngại khó khăn gian khổ, nguy hiểm. 100% đoàn viên được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không có đoàn viên không hoàn thành nhiệm vụ. Chi đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh, Đoàn cơ sở ghi nhận, tặng giấy khen.
Nhiệm kỳ 2022-2024, Chi đoàn CDC tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% ĐVTN được nghiên cứu, học tập các nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; phấn đấu giới thiệu 3 ĐVTN ưu tú mỗi năm cho Đảng để xem xét bồi dưỡng, kết nạp; tiếp tục vận động  ĐVTN học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn. 

Tại đại hội, đại diện các đoàn viên Chi đoàn đã tham gia tham luận một số vấn đề như: Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên trong thực hiện chuyên môn và hoạt động đoàn thể; vai trò của đoàn viên trong phòng chống dịch bệnh; Đoàn thanh niên CDC với phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe tình nguyện vì vì cuộc sống cộng đồng…

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phúc, UV BCH Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh- Bí thư đoàn cơ sở Y tế Hà Tĩnh
 phát biểu tại Đại hội


Phát biểu tại Đại hội, Bác sĩ Nguyễn Hồng Phúc, UV BCH Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh- Bí thư đoàn cơ sở Y tế Hà Tĩnh đánh giá cao bản báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn CDC, trong báo cáo đã chỉ rõ những tồn tại và hướng khắc phục. Đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ mới bám sát nội dung đề có kế hoạch triển khai sát sao, chủ động tham mưu các phong trào hoạt động thanh niên thiết thực, bám sát vai trò xung kích của Đoàn; tăng cường khôi phục mối quan hệ với các tổ chức đoàn thể bạn; quan tâm hoạt động chuyên môn gắn với hoạt động đỡ đầu xây dựng nông thôn mới.

 

BS Nguyễn Chí Thanh- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Trung tâm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Phát biểu tại Đại hội, BS Nguyễn Chí Thanh- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Trung tâm đã ghi nhận những kết quả đạt được của Chi đoàn Trung tâm. Trong hơn 2 năm qua dù ảnh hưởng dịch COVID-19, tuy nhiên các ĐVTN đã đoàn kết, cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19…. Tuy nhiên, hiện nay nhiều hoạt động của chi đoàn chưa triển khai được như kỳ vọng, còn bị động, chưa có tính đặc thù, chưa tương xứng. Nhiệm kỳ tới các ĐVTN cần phát huy hơn nữa vai trò của ĐVTN, đặc biệt trong phong trào thi đua để có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến để vận dụng vào thực tiễn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn cũng như các phong trào đoàn.

 

Đoàn cơ sở Sở Y tế tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2021.


 

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế tặng hoa chúc mừng đại diện Ban chấp hành mới

 

Đại hội đã bầu 5 đồng chí đoàn viên ưu tú vào Ban chấp hành Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhiệm kỳ 2022-2024. Bầu 9 đồng chí chính thức và 2 đồng chí dự khuyết tham dự đại hội Đoàn cơ sở Y tế nhiệm kỳ 2022-2024; 
    

Đoàn Loan
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.379
Tháng 06 : 100.975
Năm 2024 : 1.031.140
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.829.654