Hà Tĩnh đạt giải ba tập thể cuộc thi sáng tạo video clip “có tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc” trên mạng

Nhằm hưởng ứng Ngày tránh thai Thế giới (26/9), Tháng hành động Quốc gia về Dân số, Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2018, Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ (Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế) tổ chức Cuộc thi sáng tạo video clip “Có Tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc” trên mạng năm 2018 từ ngày 25/9 đến ngày 25/11/2018 với thông điệp “Lựa chọn và sử dụng đúng các biện pháp tránh thai hiện đại là trách nhiệm của mỗi chúng ta”.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, hiểu biết về các biện pháp tránh thai góp phần giảm tình trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số, hướng tới thực hiện thành công Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Công tác dân số trong tình hình mới” đã đề ra mục tiêu đến năm 2030 “mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đều được tiếp cận thuận tiện với các biện pháp tránh thai hiện đại”. Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ tạo sự tương tác chặt chẽ, lan toả tích cực trong phong trào tìm hiểu các thông tin, kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đặc biệt về các phương tiện tránh thai hiện đại. Đồng thời, kết nối hệ thống cán bộ làm công tác dân số các cấp tham gia các sự kiện truyền thông và các hoạt động tư vấn, truyền thông, giáo dục về dân số, kế hoạch hóa gia đình trên mạng.

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận hơn 6.770 tác phẩm dự thi từ 41/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, thu hút 107.408 lượt bình chọn cho các bài dự thi và 18.168 lượt chia sẻ. Cuộc thi năm nay mang màu sắc mới, độc đáo từ cách thức đến nội dung. Được xác định là thể loại khó tham gia nhưng bằng sự sáng tạo của mình, nhiều đơn vị đã có cách làm hay, độc đáo để thu hút được hàng nghìn bài dự thi, đặc biệt là có rất nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân quan tâm, chú trọng đầu tư cho bài dự thi, đạt hàng nghìn like, chia sẻ và bình luận. Ban tổ chức đã trao 12 giải tập thể, 11 giải cá nhân xuất sắc và 01 giải cho bài dự thi được yêu thích nhất. Trong đó, Hà Tĩnh đạt giải Ba tập thể với nhiều tác phẩm dự thi thể hiện sự sáng tạo.

Kết quả cuộc thi cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin, khẳng định tính đúng đắn về hướng đi mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục về dân số, KHHGĐ theo đúng định hướng Nghị quyết số 21/NQ-TW ngày 25/10/2018 trong việc đổi mới toàn diện về nội dung và phương pháp tuyên truyền, vận động về công tác dân số đối với đội ngũ cán bộ dân số các cấp, ngành, đáp ứng yêu cầu chuyển hướng sang chính sách Dân số và phát triển.

Thùy Dương

Năm 2024 : 692.096