Triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGD/SKSS đợt I năm 2019

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Cẩm Xuyên tổ chức đội dịch vụ lưu động khám, phát hiện viêm nhiễm đường sinh sản miễn phí cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn 13 xã nằm trong chỉ tiêu bố trí kinh phí triển khai chiến dịch.

Kết quả triển khai chiến dịch có 529 ca được triển khai biện pháp tránh thai lâm sàng. Trong đó có 7 ca triệt sản, 250 ca đặt dụng cụ tử cung, 254 ca thuốc tiêm và 15 ca thuốc cấy. Có gần 1.000 chị em được khám phụ khoa và trong đó có 50% chị em được tư vấn, cấp thuốc điều trị miễn phí.

Lãnh đạo Sở Y tế giám sát khám, phát hiện viêm nhiễm đường sinh sản miễn phí cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại huyện Cẩm Xuyên

Cũng tại đây, chiến dịch còn mở rộng thêm các gói dịch vụ: Siêu âm bộ máy sinh sản cho 600 phụ nữ, 72 ca được điều trị viêm cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh hoặc đốt nhiệt để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, 139 ca được lấy tế bào xét nghiệm nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung…  Đây là các dịch vụ được triển khai về tận cơ sở, thuận tiện cho người dân nên thu hút được nhiều đối tượng tham gia.

Chiến dịch hiệu quả, đạt được cơ bản các chỉ tiêu đề ra góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu công tác Dân số - KHHGĐ của tỉnh trong năm 2019 .

Phát tờ rơi tuyên truyền cho các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ

Trong tháng 4/2019, khoa Sức khỏe sinh sản –Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với ngành Dân số tổ chức các đội dịch vụ lưu động tiến hành khám, phát hiện viêm nhiễm đường sinh sản miễn phí cho các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Hương Sơn, thị xã Hồng Lĩnh.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 474.023