Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe vị thành niên - thanh niên

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12/2018) với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên (VTN/TN) vì tương lai giống nòi”, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho các em tuổi VTN/TN.

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12/2018) với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên​ (VTN/TN) vì tương lai giống nòi”, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho các em tuổi VTN/TN.

Ông Phạm Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ thành phố cho biết: Năm 2018 là năm đầu tiên thành phố Hà Tĩnh triển khai Đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho lứa tuổi VTN/TN giai đoạn 2018 – 2020”. Trung tâm đã phối hợp với Thành đoàn tổ chức tuyên truyền, cung cấp các kiến thức, kỹ năng đặc biệt là thông tin, kiến thức và kỹ năng thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ cho trẻ ở lứa tuổi VTN/TN ở phường Nguyễn Du, Bắc Hà, Hà Huy Tập, Thạch Linh và xã Thạch Hạ; tổ chức giáo dục lối sống lành mạnh và phòng chống đuối nước cho trẻ ở phường Nam Hà, Tân Giang, Thạch Hưng, Thạch Đồng; tổ chức đối thoại đoàn viên thanh niên về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ ở xã Thạch Trung... Mỗi buổi nói chuyện có khoảng 200 đến 300 em ở lứa tuổi VTN/TN tham gia. Bên cạnh đó UBND thành phố còn chỉ đạo các phường, xã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt ngoại khóa, tư vấn trực tiếp tại điểm tư vấn cung cấp thông tin và dịch vụ sức khỏe sinh sản;  cho các em.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) vừa qua Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội nghị biểu dương trẻ em gái chăm ngoan học giỏi năm 2018, tại Hội nghị này có 40 em đang là học sinh ở các Trường THCS trên địa bàn được biểu dương, các em được lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, lãnh đạo Thành phố và các tổ chức xã hội trao tặng giấy khen và nhiều phần quà ý nghĩa.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 678.574