Bồi dưỡng lớp đạt chuẩn viên chức dân số

Sáng ngày 23/8/2017, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Viện Dân số và Các vấn đề xã hội - Trường Đại học kinh tế Quốc dân tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ đạt chuẩn viên chức dân số cho 60 cán bộ dân số xã, phường, thị trấn và 19 cán bộ DS-KHHGĐ các huyện, thị xã, thành phố.

Khai mạc khóa đào tạo Tiến sỹ, bác sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ đã nhấn mạnh từ năm 2015 lại nay, đây là khóa học thứ 3 Chi cục DS-KHHGĐ phối hợp với Viện Dân số và Các vấn đề xã hội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp tổ chức, nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ của ngành cho các cán bộ dân số xã, phường, thị trấn. Đồng thời, quán triệt các học viên sắp xếp công việc để tham gia lớp học đầy đủ, đúng thời gian, tích cực phát biểu xây dựng bài của các môn học.

Trong thời gian học các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức trọng tâm như: Dân số học, Dân số và Phát triển, Thống kê Dân số - KHHGĐ, Dịch vụ Dân số - KHHGĐ, Truyền thông về Dân số - KHHGĐ, Quản lý và tổ chức thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ và Kiến thức y học cơ bản. Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ đạt chuẩn viên chức Dân số./.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 638.996