• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn phương pháp lấy mẫu và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Ngày 27/11, Sở Y tế phối hợp với Cục An toàn thực phẩm và Trường Đại học Y, dược Thái Bình tổ chức lớp tập huấn phương pháp lấy mẫu và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 50 học viên là cán bộ đến từ các đơn vị:

Ngày 27/11, Sở Y tế phối hợp với Cục An toàn thực phẩm và Trường Đại học Y, dược Thái Bình tổ chức lớp tập huấn phương pháp lấy mẫu và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 50 học viên là cán bộ đến từ các đơn vị: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh; Sở Công thương; Chi cục Quản lý chất lượng (QLCL) nông, lâm và thủy sản tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường.

Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP tỉnh phát biểu khai mạc tập huấn

Tại lớp tập huấn, các Học viên được PGS-Tiến sĩ Phạm Ngọc Khái - nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Y dược Thái Bình giới thiệu, trang bị những kiến thức về phương pháp lấy mẫu, bảo quản và lưu mẫu thực phẩm nhằm thu được 1 lượng thực phẩm nhất định phục vụ cho việc phân tích, đánh giá chất lượng VSATTP; một số phương pháp lấy mẫu thực phẩm ở mỡ động vật và dầu thực vật, mẫu rau quả tươi…; ô nhiễm thực phẩm và phân tích mối nguy ô nhiễm thực phẩm; hướng dẫn thực hành sử dụng Teskit kiểm tra nhanh về ATTP nhằm kiểm tra nhanh acid vô cơ trong dấm ăn, dầu mỡ ôi khét, nitrit trong thực phẩm, nitrat trong thực phẩm, Foocmon, phẩm màu,methanol trong rượu, hàn the trong thực phẩm…; thực trạng và phương pháp xử lý tình huống trong kiểm tra, giám sát ATTP.

PGS -Tiến sĩ Phạm Ngọc Khái trực tiếp truyền đạt phương pháp lấy mẫu và kiểm nghiệm ATTP

Cũng tại  lớp tập huấn, các học viên đã được thực hành tại chỗ các phương pháp lấy mẫu, bảo quản và lưu mẫu thực phẩm, phát hiện nhanh thực phẩm bị ô nhiễm hóa học: dư lượng thuốc trừ sâu, methanol, hàn the, độ sạch bát đĩa, E.coli …Qua đó giúp các học viên cải thiện kỹ năng lấy mẫu, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, hậu kiểm tra, hạn chế những yếu tố nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo ATVSTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Đoàn Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.807
Tháng 05 : 34.602
Năm 2024 : 753.901
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.552.415