Lộc Hà: Tổ chức thanh tra, kiểm tra An toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm huyện Lộc Hà vừa tổ chức thanh kiểm tra An toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu trên địa bàn toàn huyện.

Trong đợt này, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tập trung ưu tiên kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh Bánh trung thu, các loại quả, mứt, nước giải khát….Nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Đoàn kiểm tra và xử lý vi phạm tại một cơ sở kinh doanh hàng hóa

Đến thời điểm hiện tại Đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra được 11 cơ sở, xử lý vi phạm 02 cơ sở,  trong đó 01 cơ sở phạt tiền với số tiền phạt là 750.000đ do không có biện pháp đảm bảo cho thực phẩm không bị hỏng, mốc, tiếp xúc với con trùng bụi bẩn khác, 01 cơ sở chuyển hồ sơ lại cho Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của xã Thạch Bằng xử lý vi phạm.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra Đoàn đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, quy định của pháp luật nhằm làm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Thanh Thủy

Năm 2024 : 679.208