10 người ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu do ăn nộm sứa

Tại xã Ích Hậu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) vừa xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm với 10 ca mắc bệnh do ăn nộm nuốt (một loại sứa nhỏ).
Tại xã Ích Hậu ( Lộc Hà , Hà Tĩnh) vừa xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm với 10 ca mắc bệnh do ăn nộm nuốt (một loại sứa nhỏ).

Hà Tĩnh: Ăn nộm sứa, 10 người nhập viện cấp cứu

Con nuốt được nhiều người dân chế biến để làm nộm

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Ích Hậu - Hồ Thế Ngọc cho biết, vào lúc 1h sáng ngày 3/7, trạm tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Duyên (18 tuổi, ở thôn Ích Mỹ) với các triệu chứng nôn, đau bụng, đi ngoài nhiều lần. Không lâu sau lại có thêm 2 trường hợp có các triệu chứng trên nhập trạm.

Cùng ngày 3/7, Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà cũng tiếp nhận 7 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nôn, đau bụng, đi ngoài.

Tất cả các bệnh nhân này đều ở xã Ích Hậu.

Hà Tĩnh: Ăn nộm sứa, 10 người nhập viện cấp cứu

Cán bộ Trung tâm YTDP huyện Lộc Hà lấy mẫu nuốt tại chợ Eo (Ích Hậu) để kiểm nghiệm ATVSTP

Giám đốc Trung tâm YTDP huyện Lộc Hà Đào Duy Thế cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, trung tâm đã lập đoàn kiểm tra tại thôn Ích Mỹ và các cơ sở y tế có bệnh nhân ngộ độc đang điều trị. Kết quả cho thấy, trước khi xảy ra ngộ độc, cả 10 trường hợp này đã mua nộm nuốt tại chợ Eo, thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu về ăn."

Sau một ngày được chăm sóc y tế, tất cả các bệnh nhân trên đều đã ổn định và xuất viện; chưa thấy xuất hiện ca mới.

Năm 2024 : 475.317
Tổng số : 9.273.831