• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đẩy mạnh kiểm soát thực phẩm tươi sống và rượu, phòng tránh ngộ độc

Ngày 13/3/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TƯ đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Tháng Hành động diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2017 với hai chủ đề chính là “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn” , “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Ngày 13/3/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TƯ đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Tháng Hành động diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2017 với hai chủ đề chính là “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”, “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Bệnh nhân nghi ngộ độc rượu đang điều trị tại khoa HSTC Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Với mục tiêu giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản. Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng...

Tháng hành động năm nay sẽ tập trung vào các hoạt động chủ yếu như: Tổ chức triển khai các hội nghị hoặc lễ phát động “Tháng hành động” tại các bộ, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Đồng thời triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm nói chung và sử dụng rượu an toàn nói riêng. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm ta liên ngành đủ chuyên môn và thẩm quyền xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm,  rượu.

Trần Thanh Nhàn


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.611
Tháng 03 : 181.706
Năm 2024 : 483.776
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.282.290