Xử phạt hành chính 18 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dung và nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn, từ ngày 20/2/2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tiến kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sở sản xuất, kinh doanh như: rượu, bánh, dầu thực vật, sản phẩm thủy sản, sản phẩm động thực vật, nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, dịch vụ ăn uống, quán caphe…

Tính đến ngày 07/3/2017. Đoàn đã kiểm tra được tổng số 33 cơ sở, trong đó kiểm tra 29 cơ sở dịch vụ ăn uống, 04 cơ sở sản xuất thực phẩm. Số cơ sở vi phạm hành chính bị xử lý là 18, với tổng số tiền phạt 54 triệu đồng với các lỗi vi phạm như: không khám sức khỏe định kỳ, sử dụng người lao động không mang trang phục bảo hộ theo quy định, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nhưng đã hết thời hạn, sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã hết hạn để chế biến.

Thời gian tới, Chi cục An toàn thực phẩm tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát ATTP và tuyên truyền thực hiện an toàn VSTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trường học và kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn quản lý. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Hoài Nam

Năm 2024 : 728.388