Tăng cường công tác kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn

Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất trên địa bàn huyện Can Lộc.

Kiểm tra rượu tại Hợp Tác xã kinh doanh tổng hợp thuộc Hội Phụ nữ xã Khánh Lộc..

Trong đợt kiểm tra lần này, đoàn chú trọng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất sau công bố chất lượng, các cơ sở sản xuất rượu, bánh, dầu thực vật, sản phẩm thủy cầm, sản phẩm động vật, nước uống đóng chai..  Trong ngày đầu đoàn đã kiểm tra 6 cơ sở gồm: Hợp tác xã kinh doanh tổng hợp thuộc Hội Phụ nữ xã Khánh Lộc, Trung tâm hội nghị tiệc cưới Mạnh Hải, Cơ sở sản xuất bánh sinh nhật Quang Huy và 3 cửa hàng kinh doanh tạp hóa tại khối phố 7 thị trấn Nghèn huyện Can Lộc.

và cơ sở sản xuất bánh sinh nhật Quang Huy - thị trấn Nghèn - Can Lộc

Qua kiểm tra, đoàn cũng đã xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất bánh sinh nhật Quang Huy - ở khối phố 7, thị trấn Nghèn huyện Can Lộc do cơ sở không đảm bảo quy định về địa điểm hoặc khoảng cách an toàn đối với nguồn ô nhiễm và các yếu tố độc hại, theo Điểm a, Khoản 1, Điều 13 Nghị định178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Tại các cơ sở được kiểm tra, đoàn cũng đã lấy 4 mẫu rượu gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia kiểm tra chất lượng.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 731.546