• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập

Sở Y tế vừa thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra tại 47 cơ sở, trong đó: Bệnh viện đa khoa (BVĐK): 02; Phòng khám đa khoa (PKĐK): 15; Phòng khám chuyên khoa (PKCK): 26; Cơ sở dịch vụ tiêm chủng: 03; Phòng chẩn trị y học cổ truyền (YHCT): 01. Phần lớn các cơ sở hành nghề đã có ý thức tốt trong việc chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành về KCB, cung cấp dịch vụ y tế. Nhiều cơ sở đã có sự đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng KCB, cung cấp dịch vụ y tế phục vụ người bệnh, người dân; một số cơ sở có đủ điều kiện và đã được cấp phép KCB Bảo hiểm y tế, từ đó giảm áp lực cho các bệnh viện công lập, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Đoàn cũng đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 05 cơ sở; trong đó xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền 04 cơ sở với  số tiền phạt 28 triệu đồng; Đình chỉ hoạt động: 01 cơ sở Răng- Hàm - Mặt tại huyện Kỳ Anh. 

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh (KCB); hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản; không lập sổ KCB; lập sổ KCB nhưng không ghi chép đầy đủ; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi nghề nghiệp; không thực hiện chế độ báo cáo về các hoạt động KCB của cơ sở; không đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự để thực hiện KCB, cung cấp dịch vụ y tế…. theo quy định của pháp luật. 

Qua kiểm tra, ngành Y tế đã kiến nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác quản lý hành nghề Y, Dược và chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường công tác quản lý hành nghề và cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập: Tiếp tục phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về hành nghề Y, Dược và Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 10/6/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở hành nghề Y, Dược ngoài công lập trên địa bàn địa phương quản lý; đặc biệt giám sát, theo dõi chặt chẽ các biện pháp khắc phục tại các tổ chức, cá nhân đã có hành vi vi phạm; kiên quyết xử lý các trường hợp hành nghề có hành vi vi phạm theo quy định pháp luật hiện hành; Giao trách nhiệm cụ thể cho UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường quản lý hành nghề theo phân cấp tại Chỉ thị 16/CT-UBND ngày 10/6/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh. Tuyệt đối chấm dứt tình trạng các cơ sở hành nghề không phép trên địa bàn địa phương quản lý.

Yêu cầu các cơ sở được kiểm tra phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về hành nghề KCB, cung cấp dịch vụ y tế; thường xuyên tiến hành tự kiểm tra, đánh giá, kịp thời phát hiện các tồn tại, sai sót và xây dựng lộ trình khắc phục. Các cơ sở có vi phạm phải chấp hành nghiêm Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và Quyết định đình chỉ hoạt động KCB của Sở Y tế. Thực hiện nghiêm túc khắc phục các tồn tại được ghi trong biên bản kiểm tra.

Thu Hòa

DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ HÀNH NGHỀ KHÁM CHỮA BỆNH NGOÀI CÔNG LẬP CÓ

HÀNH VI VI PHẠM BỊ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH

(Kèm theo Kết luận số: 1573/KL- SYT ngày  16/5/2022 của Sở Y tế Hà Tĩnh

TT

Tên cơ sở

Địa chỉ

Lỗi vi phạm

Xử lý

1

PKCK Nha khoa Răng xinh.

Số 30, đường Hải Thượng Lãn Ông, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Phạt tiền:

4.000.000 đồng

2

PKĐK Tân Thành.

Khối 10, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Không thực hiện chế độ báo cáo về các hoạt động KCB theo quy định của pháp luật; Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Phạt tiền:

12.000.000 đồng

3

PKCK Nha khoa nụ cười New.

Xóm Đò Trai, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Hoạt động có Biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Không lập sổ KCB theo quy định của pháp luật.

Phạt tiền:

4.000.000 đồng

4

PKĐK Đan Hoàng Long.

Số nhà 860, đường Lê Thái Tổ, Tổ dân phố Liên Giang, phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ KCB; Lập sổ KCB nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Phạt tiền:

8.000.000 đồng

 

DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ HÀNH NGHỀ KHÁM CHỮA BỆNHNGOÀI CÔNG LẬP BỊ ĐÌNH CHỈ HOẠT ĐỘNG

(Kèm theo Kết luận số: 1573/KL- SYT ngày  16/5/2022 của Sở Y tế Hà Tĩnh)

 

TT

Tên cơ sở

Địa chỉ

Phạm vi hoạt động chuyên môn

Lý do đình chỉ hoạt động

chuyên môn, kỹ thuật

Số Quyết định đình chỉ

1

PKCK Răng Hàm Mặt - Nha khoa Hà Tĩnh

Xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế chuyên khoa Răng-Hàm- Mặt.

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng khám Nha khoa Hà Tĩnh không đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự để thực hiện khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế chuyên khoa Răng Hàm Mặt theo quy định của pháp luật.

Số 276/QĐ-SYT ngày 19/4/2022 của Sở Y tế

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.236
Tháng 07 : 3.236
Năm 2022 : 965.040
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 5.443.873