Thường trực 24/24h, đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

Để đảm bảo công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ Lễ ngày chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5 trong tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị thường trực 24/24h, đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5.

Theo đó, các đơn vị quán triệt tới cán bộ, công chức,viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg  ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ Về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19; Thông báo kết luận số 81/TB-VPCP ngày 26/4/2021 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID -19; Công văn số 311-CV/TU ngày 26/4/2021 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã phân công cán bộ thường trực phòng, chống dịch 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Lễ. Theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch COVID-19; tăng cường giám sát cộng đồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm;thực hiện tốt công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, cảng biển.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tại các điểm vui chơi, lễ hội. Tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp tốt với các cơ sở khám, chữa bệnh và các đơn vị Y tế dự phòng trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố an toàn thực phẩm xẩy ra. Thực hiện báo cáo đúng quy định.

Các cơ sở khám, chữa bệnh duy trì thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám/trạm y tế an toàn; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 của nhân viên y tế, người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc người bệnh. Đảm bảo nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân,sẵn sàng cho mọi tình huống diễn biến dịch: bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; các tổ cấp cứu ngoại viện phải luôn sẵn sàng khi có dịch bệnh, thảm họa xảy ra. Xử lý tốt các trường hợp thông tin qua Đường dây nóng.

Bảo Ngọc

Năm 2024 : 682.882