479 đối tượng ưu tiên tại huyện Hương Khê được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Sáng nay 23/4, Đoàn giám sát tiêm vắc xin Astra Zeneca phòng Covid-19 của Sở Y tế do thạc sỹ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã đến giám sát tại điểm tiêm Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê.

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hương Khê theo dõi, giám sát những mũi tiêm
phòng Covid-19 đầu tiên cho các đối tương ưu tiên tại Bệnh viện ĐK huyện Hương Khê.

Theo đó, từ ngày 23 - 27/4, huyện Hương Khê sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 1 cho 479 người thuộc diện ưu tiên trên địa bàn huyện bao gồm: thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, các y bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế, người làm việc tại bệnh viện, Trung tâm Y tế, trạm y tế, y tế tư nhân, Hội chẩn trị Y học cổ truyền huyện.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế thăm hỏi sức khỏe những người sau tiêm.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với bệnh viện ĐK huyện chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện từ khâu xây dựng kế hoạch tiêm, rà soát lập danh sách các đối tượng ưu tiên theo quy định, khu vực tiếp đón, phòng sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm; đặc biệt chú trọng xử lý các phản ứng sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Vắc xin Astra Zeneca cũng được bảo quản theo đúng quy định.

Trước khi tiêm tất cả đều được lập danh sách, khai báo y tế và đo huyết áp, thân nhiệt kiểm tra sức khỏe

Ngay sau khi tiêm xong, những người tiêm đợt này được theo dõi trong thời gian 30 phút, đảm bảo đúng quy trình. Sau buổi tiêm đầu tiên, sức khỏe của các đối tượng được tiêm đều ổn định, không có phản ứng nặng sau tiêm.

Cũng trong đợt giám sát tại điểm tiêm Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê; Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo CDC đã đến khoa Sản- Bệnh viện ĐK Hương Khê để giám sát công tác triển khai tiêm vắc-xin phòng lao BCG cho trẻ mới sinh tại bệnh viện.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 751.254