Kiểm tra công tác phòng, chống Covid- 19 tại khu cách ly tập trung Ký túc xá Mitraco

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các nước Lào, Campuchia, Myanma... cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 được an toàn, hiệu quả trong những ngày nghĩ lễ 30/4 và 01/5 sắp tới, chiều ngày 26/4, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh do Ths.Bs Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung - ký túc xá Mitraco - thị xã Kỳ Anh.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, tính đến ngày 26/4, tại Khu cách ly tập trung Ký túc xá Mitraco có 281 công dân được cách lytập trung chủ yếu là công dân trở về từ các nước Thái Lan, Lào, Myanma. Tất cả các trường hợp trên đều đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Công dân từ nước ngoài về cách ly tại khu cách ly tập trung - ký túc xá Mitraco - thị xã Kỳ Anh

Qua kiểm tra cho thấy, các hoạt động của khu cách ly đều tuân thủ quy trình cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Hằng ngày, các công dân cách ly đều được y, bác sỹ thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Cán bộ, nhân viên phục vụ tại khu cách ly khi tiếp xúc với người cách ly đều mang bảo hộ đầy đủ. Các phòng ở đều thực hiện giãn cách, việc đi lại, tiếp xúc giữa các phòng  được kiểm soát chặt chẽ…

Đặc biệt, theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, việc lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành theo đúng quy định của Bộ Y tế. Lấy mẫu xét nghiệm lần 1 khi mới vào và sau 14 ngày tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh kiểm tra đồ bảo hộ phục vụ cho cán bộ công tác tại khu cách ly

Tại buổi kiểm tra, giám sát Bs. Nguyễn Chí Thanh đã nhấn mạnh: Do thời gian nghỉ lễ kéo dài, đồng thời tình hình dịch ở các nước trong khu vực đang diễn biến phức tạp do đó số lượng người dân từ các nước nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo có thể tăng cao nên nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn là rất lớn.... Chính vì vậy, đề nghị cán bộ y tế làm việc tại khu cách ly cần tiếp tục chủ động trong công tác phòng chống dịch; siết chặt hơn nữa công tác quản lý các công dân đang cách ly; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định và không rời khỏi khu cách ly trong thời gian làm nhiệm vụ, để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Huy Ngân

Năm 2024 : 753.023