Trao tặng tranh với chủ đề “Bệnh viện mơ ước” cho Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh

Họa sỹ Phạm Song Hào - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tranh Song Long Hào (thành phố Hà Tĩnh) và các “Họa sỹ Nhí” có tuổi đời từ 7 đến 14 tuổi của Câu lạc bộ vừa đến trao tặng 12 bức tranh về chủ đề “Bệnh viện Mơ ước” cho Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh.

Câu lạc bộ tranh Song Long Hào trao tặng tranh cho Khoa nhi

Sự hiện diện của những bức tranh có chủ đề về “Bệnh viện mơ ước” lần này góp phần nạp thêm năng lượng tinh thần cho nhiều bệnh nhi đang nằm điều trị tại đây bừng lên tình yêu cuộc sống, yêu con người, khích lệ người bệnh vươn lên chiến thắng bệnh tật, tô điểm diện mạo của phòng bệnh. Không những thế, mỹ cảm từ tranh đã truyền cảm hứng, đam mê cho nhiều thầy thuốc trong sự nghiệp cứu người, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Họa sỹ Phạm Song Hào cho biết để hoàn thiện 1 bức tranh các “Họa sỹ nhí” của CLB đã phải mất hơn 1 tháng mới hoàn thành.

Trao tặng 30 phần quà bao gồm: họa phẩm (sổ vẽ, sáp màu, bút chì và tẩy) và những cuốn sách cho các em đang điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh.

Ngoài việc trao tặng tranh, CLB Song Long Hào còn trao tặng 30 phần quà bao gồm: 10 phần quà là họa phẩm (sổ vẻ, sáp màu, bút chì và tẩy), 20 phần quà là những cuốn sách mang tính giải trí và học hỏi để dành tặng cho các em đang điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKTP Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các “Họa sỹ Nhí” của CLB Song Long Hào đã thực hiện tặng tranh cho Khoa Nhi và các phần quà dành cho các bệnh nhân nhi đang nằm điều trị tại đây. "Đây là món quà mang giá trị tinh thần rất lớn, không chỉ chia sẻ với bệnh nhân Nhi mà cả cán bộ y tế Khoa nhi khi chăm sóc, điều trị cho người bệnh".

“Với mong muốn Bệnh viện là một con tàu không gian bay vào vũ trụ ở đó các bạn nhỏ vừa được chữa bệnh vừa được ngắm nhìn vũ trụ bao la khám phá vũ trụ đến Bệnh viện giống một Chuyến du lịch bệnh viện không chỉ là nơi chữa lành những vết thương trên cơ thể mà còn là nơi hàn gắn trái tim”.

Bức tranh “Bệnh viện khinh khí cầu” với ước mơ bệnh viện là một quả khinh khí cầu không lồ bay trong không gian thả những trái tim yêu thương tới tất cả mọi người. Bệnh viện sẽ di chuyển đến những bệnh nhân để chữa lành những vết thương bằng tình yêu.

Tranh “Bệnh viện cổ tích” với ước mơ bệnh viện như ngôi nhà của mình đang ở, ở đó tràn ngập tình yêu thương, ở đó các y bác sỹ giống như người thân của mình người mình thương yêu.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 752.928