CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đại hội Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2022

Chiều ngày 05-7, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Tham dự có đại diện Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đoàn cơ sở Sở Y tế; Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Chi đoàn Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh được kiện toàn trên cơ sở sát nhập của 06 chi đoàn, phân đoàn: Chi đoàn Trung tâm YTDP; Phân đoàn Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Sốt rét - KST-CT, Trung tâm Truyền thông GDSK, Trung tâm chăm sóc SKSS, Trung tâm Da Liễu. Hiện tại Chi đoàn hoạt động dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đoàn cơ sở Sở Y tế, Chi bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật; Chi đoàn đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Hiện tại Chi đoàn có 42 đoàn viên, trong đó có 33 nữ, 09 nam; có 03 đồng chí là Ủy viên BCH đoàn Cơ sở Sở Y tế. 28 đồng chí có trình độ đại học và sau đại học chiếm tỷ lệ 66,66%; có 15 đồng chí là Đảng viên đang sinh hoạt chiếm tỷ lệ 35,7%. Nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, các hoạt động đoàn và công tác tham gia xây dựng đảng; Phong trào học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp; Phong trào xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn... đã được BCH tập trung thực hiện có hiệu quả. Tham gia đầy đủ các chương trình do Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn cơ sở Sở Y tế, và các hoạt động dưới sự chỉ đạo của chi bộ, ban giám đốc Trung tâm. Tham gia Lễ ra quân trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và các chương trình hiến máu tình nguyện; chương trình mùa hè tình nguyện, cải tạo vườn cây thuốc nam tại Trạm Y tế xã Hương Đô; khám, hướng dẫn lập Hồ sơ sức khỏe cho Trạm Y tế xã; trồng cây tại di tích bệnh viện Lam Kiều, trạm Y tế xã Thạch Mỹ, Thạch Kim(Lộc Hà); Hỗ trợ Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh khắc phục hậu quả do bảo lũ...

Các đại biểu tham dự đại hội

Bên cạnh đó BCH Chi đoàn thường xuyên quan tâm, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch học tập nghiên cứu và làm việc khoa học và đã có nhiều đề tài Nghiên cứu khoa học được Sở Y tế đánh giá cao có sự tham gia của các bạn đoàn viên như: Đề tài “Giám sát vecto, vật chủ trung gian truyền bệnh dịch hạch và hoạt động kiểm dịch Y tế liên quan tại Hà Tĩnh giai đoạn 2016-2018”; “Thực trạng bệnh Đái tháo đường và kiến thức, thái độ, thực hành về phòng chống bệnh Đái tháo đường tại Hà Tĩnh giai đoạn 2017-2018”.Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Chi đoàn đã giới thiệu cho chi bộ bồi dưỡng và kết nạp mới 03 đoàn viên ưu tú vào Đảng, có 04 đoàn viên được đi học lớp cảm tình Đảng.

Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua

Trong nhiệm kỳ tới, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới hoạt động hướng tới mục tiêu: Nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, xung kích, tình nguyện, gương mẫu đi đầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tích cực chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Góp phần cùng với ngành Y tế từng bước hiện đại hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội, góp phần đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững. Đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, gắn với việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tạo môi trường để đoàn viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, thực hiện tốt chức năng Đoàn là trường học xã hội chủ nghĩa, góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ mục tiêu xây dựng ngành Y tế ngày càng phát triển toàn diện. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng đoàn viên. Coi trọng công tác cán bộ, quan tâm bồi dưỡng đội ngũ kế cận. Từng bước đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc điểm tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Chủ động tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Phối hợp tốt với Công đoàn, các đoàn thể quần chúng để từng bước nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Tại đại hội có nhiều ý kiến tham luận của các đoàn viên nêu lên một số khó khăn và bàn những giải pháp để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ của Chi đoàn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đánh giá cao những hoạt động có hiệu quả thiết thực của Chi đoàn Trung tâm nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới, với phương châm: “Chúng tôi nói, chúng tôi làm, chúng tôi hành động”, đề nghị Chi đoàn tiếp tục xây dựng mối đoàn kết; chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển khoa học kỹ thuật, phong trào tình nguyện. Mạnh dạn, sáng tạo; tích cực chủ động tham mưu... nhằm phát triển Trung tâm và giúp cộng đồng chủ động chăm sóc sức khỏe, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.

Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí vào Ban chấp hành nhiềm kỳ mới 2019-2022

Ly Ly