CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Triển khai thực hiện tăng cường điều trị, quản lý Tăng huyết áp và Đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình

Sáng ngày 16/01/2019, Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị triền khai các hoạt động điều trị, quản lý Tăng huyết áp (THA) và Đái tháo đường (ĐTĐ) theo nguyên lý y học gia đình tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên.

Sáng ngày 16/01/2019, Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị triền khai các hoạt động điều trị, quản lý Tăng huyết áp (THA) và Đái tháo đường ( ĐTĐ) theo nguyên lý y học gia đ ình tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên. Dự hội nghị có đại diện Viện Dinh dưỡng Quốc gia , đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các ban, ngành đoàn thể xã cùng cán bộ trạm y tế xã, các trưởng thôn, cộng tác viên y tế thôn xóm và giáo viên trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Tại hội nghị, Đại diện Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã cung cấp cho các đại biểu những kiến thức cơ bản về bệnh THA và ĐTĐ; cách phòng ngừa bệnh THA và ĐTĐ. Các đại biểu cũng được cán bộ y tế tổ chức đo huyết áp, xét nghiệm đường máu để phát hiện sớm đái tháo đường. Đây là hoạt động nhằm mục tiêu tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, sự ủng hộ của Đảng ủy, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể của xã trong thực hiện chế độ ăn giảm muối, dự phòng và điều trị quản lý THA và ĐTĐ tại trạm y tế xã theo nguyên lý y học gia đình.

Trước đó đoàn cũng đã tổ chức 01 lớp tập huấn về quản lý và điều trị THA cho các học viên là cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện và cán bộ trạm y tế của 27 xã trên địa bàn toàn huyện.

Cũng trong đợt này đoàn đã tổ chức đo huyết áp và xét nghiệm đường máu để phát hiện đái tháo đường cho gần 120 đối tượng. Trong thời gian tới ngành Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo tuyến xã triển khai các hoạt động khám, đo huyết áp và xét nghiệm máu nhằm thống kê được số lương bệnh nhân THA cũng như đánh giá nguy cơ ĐTĐ cho người dân trên địa bàn.

Năm 2024 : 1.164.612
Tổng số : 9.963.126