CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

27 trạm y tế được lựa chọn tham gia cuộc thi Trạm Y tế “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” ngành Y tế

Từ ngày 8 đến 11-1-2019, Sở Y tế đã thành lập 2 đoàn, tiến hành kiểm tra, đánh giá, chấm điểm 27 Trạm Y tế “Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn”.

Khuôn viên Trạm Y tế xã Tượng Sơn huyện Thạch Hà

Các đoàn đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm 9 nội dung trong Bộ tiêu chí đánh giá cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn” của Bộ Y tế gồm: xanh, sạch, quản lý chất thải, đẹp, an toàn, cơ sở hạ tầng, triển khai thực hiện 5S, tổ chức triển khai và nội dung điểm trừ.

Sau khi xét chọn những đơn vị tiêu biểu, Sở Y tế sẽ đề nghị Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt giải cao trong cuộc thi và sẽ tổ chức trao giải nhân dịp 27/2/2019.

Sở Y tế kiểm tra tiêu chí sạch, an toàn tại Trạm Y tế xã Sơn Diệm (Hương Sơn)

Cuộc thi Trạm Y tế “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, được ngành Y tế Hà Tĩnh triển khai và phát động vào đầu tháng 1/2018. Ở cấp cơ sở,  mỗi Trạm Y tế đều phải triển khai xây dựng Trạm Y tế “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”. Sau đó Trung tâm Y tế/YTDP kiểm tra, lựa chọn các Trạm Y tế tiêu biểu để tham gia cuộc thi cấp ngành. Đối với các huyện, thị, thành phố có dưới 20 xã, phường, thị trấn sẽ lựa chọn 2 đến 3 Trạm Y tế; còn các huyện có trên 20 xã, phường, thị trấn lựa chọn 3 đến 4 Trạm Y tế để tham gia cấp ngành.

Một góc Trạm Y tế xã Hương Thọ (Vũ Quang)

Đã có 27 trạm y tế tiêu biểu được lựa chọn tham dự cuộc thi cấp ngành. Cuộc thi đã tạo phong trào thi đua làm xanh – sạch – đẹp tại các trạm y tế, góp phần tạo cảnh quan, đảm bảo môi trường y tế sạch, đẹp, an toàn cho người bệnh, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Thanh Loan - Huy Hoàng

Năm 2024 : 1.165.010