CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều 09/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; UBND huyện Hương Sơn; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các ban, ngành liên quan.

Năm 2018, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra đều đạt và vượt; tinh thần thái độ phục vụ, chất lượng bệnh viện ngày càng được nâng cao. Tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 92.085 lượt, số bệnh nhân điều trị là 15.923 lượt, tổng số ca phẫu thuật là 1,447 ca. Năm 2018, bệnh viện trở thành vệ tinh của bệnh viện E Hà Nội. Bệnh viện cũng đã triển khai được nhiều dịch vụ kỹ thuật mới như: Giác hơi; Phẫu thuật nội soi bóc u xơ tử cung; Thở máy không xâm nhập; Tiêm nội khớp; Xét nghiệm định lượng Ethanol (cồn) trong máu; Xét nghiệm HP; Xét nghiệm HDL, LDH... Tính đến thời điểm hiện tại đơn vị đã thực hiện 5.413 dịch vụ kỹ thuật, trong đó thực hiện được 3.531 dịch vụ kỹ thuật phân tuyến (chiếm 78,19%) và 1.882 dịch vụ vượt tuyến (chiếm 10.32%). Kết quả chấm điểm bệnh viện theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện đạt 3,32, tăng so với năm 2017; tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân đối với các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện  đạt 100%, của cán bộ y tế đạt 97,3%. Là  đơn vị được xếp loại là bệnh viện có chất lượng tốt, xếp thứ hai trong các bệnh viện tuyến huyện trong toàn tỉnh. Các công tác khác như: Công đoàn cơ sở, Chi đoàn đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị cấp tỉnh tặng Bằng khen. Đảng bộ ba năm liên tục được xếp loại là đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Với những thành tích đã đạt được đơn vị đang đề nghị Chủ tịch nước trao tặng “Huân chương Lao động” hạng III.

Bác sỹ Nguyễn Quang Hòe - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn
báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Năm 2019, bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, bảo đảm an toàn cho người bệnh; nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ người bệnh, đầu tư mua sắm thêm các trang thiết bị hiện đại; đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, phong cách làm việc khoa học, chuyên nghiệp, tuyển dụng thêm đội ngũ Bác sỹ chính quy về công tác; xây dựng Bệnh viện huyện Hương Sơn đạt tiêu chuẩn chất lượng khá và đứng trong tốp đầu đối với các bệnh viện cùng hạng trong toàn tỉnh. Tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả phương án tự chủ, tự chịu trách nhiệm và Đề án Bệnh viện vệ tinh. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và tạo môi trường làm việc dân chủ, đoàn kết cho công chức, viên chức trong toàn đơn vị nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham luận trong việc phát triển kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Bs. Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao những kết quả đạt được của bệnh viện thời gian qua. Nhiệm vụ năm 2019 sẽ có nhiều khó khăn về cơ chế tài chính, về khoán quỹ bảo hiểm đối với các bệnh viện. Đặc biệt sẽ thực hiện sáp nhập các đơn vị y tế tuyến huyện thành trung tâm y tế đa chức năng trực thuộc ngành quản lý. Bệnh viện cần làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, nhân viên; tập trung phát triển kỹ thuật, mua sắm trang thiết bị hiện đại, đào tạo đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Bên cạnh đó cũng cần tạo môi trường làm việc tốt, có chế độ đãi ngộ tương xứng cho cán bộ viên chức; phát triển bệnh viện bền vững.

Thu Hòa – Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.164.987