• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tết sum vầy - Xuân bình an đến với bệnh nhân tâm thần

Có một chương trình đặc biệt dành cho những người đặc biệt, đó là sự hiện diện của những bệnh nhân tâm thần tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, do Công đoàn Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tổ chức vào chiều ngày 21/1/2022.

Đại diện Công đoàn Ngành Y tế trao quà cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại bệnh viện

 

Đại diện các doánh nghiệp trao quà cho cán bộ, viên chức bệnh viện tâm thần có hoàn cành khó khăn

 

Bệnh viện Tâm thần trung bình điều trị nội trú cho khoảng gần 100 bệnh nhân. Trong đợt này có 61 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Các bệnh nhân tâm thần đều là những người nghèo, đặc biệt khó khăn.

 

Đại diện Công đoàn bệnh viện trao quà cho bệnh nhân tâm thần

 

Để động viên tinh thần bệnh nhân đón Tết an lành, Bệnh viện đã trích nguồn kinh phí công đoàn và kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, những mạnh thường quân hỗ trợ 101 xuất quà cho tất cả các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Công đoàn ngành Y tế cũng đã trao 11 xuất quà cho các cán bộ có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện. Tổng trị giá quà đợt này trên 30 triệu đồng.

 

Đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao quà cho bệnh nhân tâm thần

 

Được biết, Công đoàn Bệnh viện Tâm thần thời gian qua đã phát động cán bộ và kêu gọi các nhà hảo tâm thành lập Quỹ “Bữa ăn tình thương” nhằm chia sẻ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện. Riêng năm 2021, bệnh viện đã phát 3.250 xuất ăn miễn phí, trị giá hơn 65 triệu đồng cho tất cả bệnh nhân và người nhà. 

Phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch thường trực, Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh đã cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và chia sẻ những khó khăn của cán bộ và bệnh nhân tại bệnh viện. Mong muốn thời gian tới cán bộ và bệnh nhân tại bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân, để nhằm vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” cho bệnh nhân tâm thần mang ý nghĩa nhân văn, thắm đậm tình người trong đại dịch COVID-19. 

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 808
Tháng 05 : 171.577
Năm 2024 : 890.876
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.390