CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông tham quan, chia sẻ kinh nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm tại Hà Tĩnh, sáng nay (04/12), Đoàn công tác do Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Quang Hào, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn đã có buổi tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh. Tiếp đoàn có, Tiến sỹ Đường Công Lự - phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và phụ trách các phòng chuyên môn của Trung tâm.

Tại đây, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, Thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh đã báo cáo sơ lược đề án sáp nhập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; cơ cấu tổ chức của trung tâm sau khi sáp nhập; các hoạt động trọng tâm, mũi nhọn của Trung tâm. Đặc biệt nhấn mạnh những hoạt động nổi bật của Trung tâm thời gian qua như: Trung tâm đã triển khai tốt các hoạt động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; triển khai chiến dịch đo huyết áp cho đối tượng trên 40 tuổi kết hợp lập hồ sơ sức khỏe cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh, đến nay đã đạt 88% người dân được đo huyết áp; triển khai phòng và quản lý bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế cơ sở; tổ chức khám sức khỏe và bệnh nghề nghiệp cho công nhân các khu kinh tế.... Đặc biệt đã triển khai phần mềm quản lý tiêm chủng tại 262 trạm y tế, xã, phường, thị trấn đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, bác sĩ Đặng Quang Hào, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trung tâm; ghi nhận những chia sẻ, kinh nghiệm của Trung tâm trong việc sáp nhập, tổ chức các hoạt động kiểm soát bệnh tật trên địa bàn. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Trung tâm trong thời gian tới khi tỉnh thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật.

Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông tham quan phòng xét nghiệm hiện đại
của Trung tâm CDC Hà Tĩnh....

Cũng tại đây, hai bên đã cùng trao đổi về một số vấn đề như: công tác tổ chức cán bộ, cơ chế chính sách cho cán bộ sau sáp nhập; chia sẻ thêm kinh nghiệm trong phát triển dịch vụ chăm sóc dự phòng cho người dân.

...và chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã cùng đi tham quan các labo xét nghiệm tại Trung tâm và chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.166.485