CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tập huấn tiếp cận và phòng chống dịch bệnh cho nhóm dễ bị tổn thương

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Vũ Quang tổ chức tập huấn tiếp cận và phòng chống dịch bệnh cho nhóm dễ bị tổn thương cho 60 học viên là cán bộ phòng y tế, trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế xã và một số nhân viên y tế thôn xóm trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung về hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh tay chân miệng; các biện pháp xử lý trường hợp bệnh, ổ dịch tay chân miệng; cách xử lý trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại cộng đồng, trường học, nhà trẻ mẫu giáo và tại gia đình; cách phòng chống lây nhiễm bệnh tay chân miệng tại nơi điều trị bệnh nhân; tăng cường năng lực giám sát, phòng chống bệnh truyền nhiễm cho các nhóm dễ bị tổn thương.

Cập nhật các kiến thức Quy định về an toàn tiêm chủng; hướng dẫn kỹ thuật xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh, trong đó chú trọng về các loại nhà tiêu tự hoại, nhà tiêu thấm dội nước, nhà tiêu khô nổi, nhà tiêu khô chìm; cách sử dụng và bảo quản nguồn nước sạch..

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên cập nhật, nắm vững kiến thức để triển khai thực hiện tốt công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và thực tốt công tác bảo vệ môi trường tại tuyến cơ sở.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.167.280