CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Kết quả hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển”

Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” diễn ra từ ngày 16-23/10/2018 với chủ đề “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai”.

Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”  diễn ra từ ngày  16-23/10/2018 với chủ đề “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai”.

Cán bộ y tế huyện Lộc Hà đo chiều cao, cân nặng, theo dõi chỉ số phát triển của trẻ

Hưởng ứng Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển, ngành Y tế đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở y tế phối hợp đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng và xã hội ủng hộ, quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và nuôi con bú, đặc biệt là những vùng khó khăn, vùng xảy ra thiên tai, bão lũ... Tổ chức nhiều hoạt động, như: Chăm sóc dinh dưỡng sớm, dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ; đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ trước, trong và sau khi sinh; nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; ăn bổ sung hợp lý cho trẻ dưới 2 tuổi.....nhằm nâng cao thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống người Việt Nam.

Kết quả đã tổ chức 67 lớp tập huấn về dinh dưỡng với 2.747 người tham gia; tổ chức 306 buổi nói chuyện cho 9.698 người về chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ ăn uống đầy đủ và cân đối theo nhu cầu, phòng chống suy dinh dưỡng; 1.921 người tham gia các buổi hướng dẫn tổ chức bữa ăn hợp lý; tổ chức 31 hội thi bữa ăn gia đình hợp lý…

Nguyễn Hương

Năm 2024 : 1.167.280