CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông tham quan, chia sẻ kinh nghiệm tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 3-12, Đoàn công tác do Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Quang Hào, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn, đã có chuyến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm tại Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Ban Giám đốc, các Trưởng, Phó phòng Sở Y tế Hà Tĩnh.

Tại đây, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, TTND, Bs. CKII. Trần Xuân Dâng báo cáo một số nhiệm vụ nổi bật của Sở Y tế Hà Tĩnh trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, thời gian qua, Sở Y tế đã làm tốt công tác đổi mới Y tế cơ sở, trong đó đẩy nhanh tiến độ lập Hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân, đạt tỷ lệ trên 83%; xây dựng cơ sở y tế cơ sở xanh-sạch-đẹp-an toàn, đến nay đa số cơ sở y tế  bệnh viện và các Trạm y tế đã thực hiện có hiệu quả; đẩy mạnh tiến độ xây dựng mô hình điểm tại 4 Trạm y tế thuộc huyện Hương Sơn; tăng cường công tác quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng, đã có gần 30 ngàn bệnh nhân tăng huyết áp và trên 6 ngàn bệnh nhân tiểu đường trên 40 tuổi được quản lý, theo dõi sức khỏe. Toàn tỉnh hiện có 242/262 (chiếm 92%) xã, phường thị trấn được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia về Y tế, 100% các xã về đích nông thôn mới hằng năm đều đạt chuẩn tiêu chí Y tế một các vững chắc…. Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nâng cao sức khỏe cho người dân tại y tế cơ sở, nhất là đẩy nhanh tiến độ chất lượng lập hồ sơ sức khỏe; triển khai hoạt động Trạm y tế theo nguyên lý Y học gia đình; nhân rộng mô hình y tế cơ sở xanh-sạch-đẹp…

Đoàn của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cũng được cán bộ Sở Y tế Hà Tĩnh và cán bộ Viettel hướng dẫn dữ liệu phần mềm quản lý Hồ sơ sức khỏe người dân; được chia sẻ phương pháp và kinh nghiệm trong việc lập Hồ sơ sức khỏe cho người dân, kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thay mặt đoàn Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Quang Hào, Phó Giám đốc Sở đã cảm ơn Sở Y tế Hà Tĩnh đã có những chia sẻ đầy tâm huyết với đoàn. Sau khi về địa phương đoàn sẽ triển khai thực hiện có hiệu quả. Mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Sở Y tế Hà Tĩnh, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Buổi chiều cùng ngày đoàn Sở Y tế tỉnh Đắk Nông sẽ đến Trạm Y tế Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên và Trạm Y tế Hộ Độ, huyện Lộc Hà để tham quan, học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm. Sáng ngày 4/12 đoàn Sở Y tế tỉnh bạn sẽ làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh.

Năm 2024 : 1.166.526
Tổng số : 9.965.040