CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Ghi nhận 35 ca mắc sốt xuất huyết ổ dịch thị xã Kỳ Anh

Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, đến ngày 13/8/2024 ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã ghi nhận 35 ca mắc. Đến nay, tất cả các ca bệnh đều đã khỏi.

SXH t7BA.jpg

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh giám sát mật độ lăng quăng tại thôn 2 Hải Phong, xã Kỳ Lợi.

Ca bệnh khởi phát đầu tiên từ ngày 21/7 đến nay, ổ dịch đã ghi nhận 35 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Ngay khi xuất hiện dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở nhanh chóng vào cuộc khoanh vùng, kiểm soát, dập dịch. Theo đánh giá, đây là địa bàn có mật độ dân cư dày, ý thức trong công tác vệ sinh môi trường còn chưa tốt, các phế thải, dụng cụ chứa nước trong hộ dân, các nơi công cộng vẫn còn nhiều và chưa được xử lý triệt để khiến cho mật độ muỗi, bọ gậy rất cao. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp, chỉ đạo chính quyền địa phương vào cuộc quyết liệt, giám sát chặt chẽ ca bệnh, tập trung xử lý môi trường, phun hóa chất diệt muỗi, vận động người người dân nằm màn phòng chống muỗi đốt, khống chế không để dịch bệnh lây lan.

Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cũng khuyến cáo người dân hiện nay, thời tiết nắng nóng xen kẽ những đợt mưa, độ ẩm cao, tạo điều kiện cho muỗi và bọ gậy phát triển nhanh gây nguy cơ bùng phát, lây lan dịch.

Mặt khác, mùa mưa bão cận kề nên khi xảy ra dịch bệnh, công tác phòng, chống sẽ gặp nhiều khó khăn. Trước nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Tĩnh, đòi hỏi hệ thống y tế cơ sở, cấp ủy chính quyền và mỗi người dân không được chủ quan, lơ là.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 2.351.478