CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Lộc Hà tập huấn tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho nhân viên y tế thôn, xóm.

Trung tâm y tế huyện Lộc Hà vừa tổ chức lớp tập huấn Tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho 90 học viên là cán bộ trạm y tế và nhân viên Y tế thôn, xóm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Cán bộ phụ trách chương trình Phòng chống tác hại của thuốc lá huyện Lộc Hà truyền đạt những nội dung về phòng, chống tác thuốc lá

Tại lớp tập huấn, học viên đã được cán bộ phụ trách chương trình Phòng chống tác hại của thuốc lá huyện Lộc Hà truyền đạt những nội dung: Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Tổng quan về hoạt động cai nghiện và tư vấn cai nghiện thuốc lá; Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, tác hại của hút thuốc lá chủ động và thuốc lá bị động; Tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe và các biện pháp tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng. Học viên cũng được hướng dẫn các kỹ năng giao tiếp và tư vấn cơ bản; tư vấn điều trị, cai nghiện thuốc lá; tư vấn ngừa tái nghiện thuốc lá...

Thông qua lớp tập huấn “Tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng” giúp đội ngũ cán bộ y tế trạm, nhân viên Y tế thôn bản được cập nhật nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông, kỹ năng thực hành tư vấn về cai nghiện thuốc lá. Nhằm thực hiện tốt hoạt động tư vấn cai nghiện thuốc lá cho người dân trên địa bàn quản lý. Từ đó góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống tác hại thuốc lá, giảm tỉ lệ hút thuốc lá, giảm tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá gây ra của người dân tại địa phương.

Theo kế hoạch, thời gian tới Trung tâm y tế huyện Lộc Hà sẽ tiếp tục tổ chức nhiều lớp tập huấn cho cán bộ tham gia hoạt động về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn toàn huyện.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 2.352.222