CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Cẩm Xuyên: khám, tư vấn và cấy que tránh thai miễn phí cho chị em trong độ tuổi sinh sản

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên vừa phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh và Văn phòng đại diện MSI Việt Nam, tổ chức khám, tư vấn và cấy que tránh thai miễn phí cho chị em trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn toàn huyện.

Cấy que tranh sthai cho chi em trong độ tuổi

Với mục đích cung cấp các biện pháp tránh thai dài hạn, hiệu quả an toàn cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ cũng như hỗ trợ các chị, em có hoàn cảnh khó khăn được sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, miễn phí. Trong một ngày làm việc, các bác sỹ của Chi cục Dân số tỉnh và Văn phòng đại diện MSI Việt Nam đã thực hiện cấy que tránh thai loại 2 nang có tác dụng 5 năm - Jadelle cho 135 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có nhu cầu. Ngoài việc cấy que tránh thai, tất cả chị em đến với chương trình nếu không có nhu cầu cấy que tránh thai cũng được khám và tư vấn về các biện pháp tránh thai khác an toàn, hiệu quả và phù hợp.

và tư vấn các biện pháp tránh thai an toàn cho chị em

Cũng nhân dịp này các bác sỹ của Chi cục Dân số tỉnh và MSI Việt Nam cũng đã trực tiếp hướng dẫn bằng hình thức cầm tay chỉ việc cho cán bộ y tế và nữ hộ sinh của Trung tâm huyện Cẩm Xuyên một số kỹ thuật như: Cấy que tránh thai 2 nang và kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung...

Việc cung cấp các biện pháp tránh thai dài hạn, hiệu quả, an toàn không chỉ giúp các chị em trong độ tuổi sinh đẻ được tiếp cần các dịch vụ tránh thai an toàn mà còn góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về giảm sinh trong năm 2024 của huyện Cẩm xuyên./.

Huy Ngân

Năm 2024 : 2.351.478