CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Huyện đầu tiên đưa nhân viên y tế học đường về ngành y tế quản lý

Theo đề án “Sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành y tế Hà Tĩnh”, Vũ Quang là huyện đầu tiên đưa nhân viên y tế học đường thuộc các trường học trong huyện về các Trạm Y tế, thuộc Trung tâm y tế dự phòng quản lý.

Cán bộ trạm y tế xã Hương Thọ (Vũ Quang) chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Vũ Quang cho biết: “Vừa qua, Trung tâm y tế dự phòng đã tiếp nhận 22 nhân viên y tế học đường từ các trường học thuộc Phòng Giáo dục của huyện chuyển về, trong đó có 21 điều dưỡng và 01 y sỹ. Trung tâm đã phân 22 nhân viên y tế học đường về làm việc tại các Trạm y tế và trả lương theo đúng quy định. Tuy nhiên, cái khó là, nhiều trạm y tế hiện nay đang thiếu y sỹ, trong khi đó đội ngũ y tế học đường chủ yếu là điều dưỡng. Vì thế Trung tâm đang làm văn bản gửi cho Sở Y tế đề nghị chuyển một phần đội ngũ này sang bệnh viện huyện, một phần cho đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tại cơ sở”.

Theo số liệu của ngành y tế Hà Tĩnh, toàn tỉnh hiện có 415 nhân viên y tế học đường thuộc diện biên chế, 117 nhân viên hợp đồng tại các trường mầm non công lập, được hưởng mức lương theo Quyết định 240/QĐ-UBND ngày 18/1/2013 của UBND tỉnh. Ngoài ra, còn một số trường hợp, hợp đồng nội bộ với nhân viên y tế hoặc cử cán bộ nhà trường kiêm nhiệm.

Năm 2024 : 1.164.626
Tổng số : 9.963.140