CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hoàn thành kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018

Trong 2 ngày 13 và 14/12/2018, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do đồng chí Lê Ngọc Châu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Tại đây, đoàn sẽ tập trung kiểm tra các nội dung chí như: Chỉ dẫn, đón tiếp, hướng dẫn, cấp cứu người bệnh; điều kiện cơ sở vật chất phụ vụ người bệnh; môi trường chăm sóc người bệnh; quyền và lợi ích của người bệnh; số lượng và cơ cấu nhân lực bệnh viện; chất lượng nguồn nhân lực; chế độ đãi ngộ và điều kiện, môi trường làm việc; lãnh đạo bệnh viện; an ninh, trật tự và an toàn cháy nổ; quản lý hồ sơ bệnh án; ứng dụng CNTT; phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn; năng lực thực hiện kỹ thuật chuyên môn; hoạt động điều dưỡng và chăm sóc người bệnh; năng lực thực hiện chăm sóc dinh dưỡng và tiết chế; chất lượng xét nghiệm; quản lý cung ứng và sử dụng thuốc; nghiên cứu khoa học; thiết lập hệ thống xây dựng và triển khai kế hoạch cải tiến chất lượng; phòng ngừa sai sót, sự cố và cách khắc phục; đánh giá, đo lường, hợp tác và cải tiến chất lượng.

Đoàn kiểm tra đánh giá, khảo sát thực tế tại tất cả các khoa ở Bệnh viện ĐK tỉnh

Sau 2 ngày kiểm tra, các thành viên trong đoàn nhận xét, đánh giá Bệnh viện thực sự là bệnh viện xanh sạch đẹp an toàn, các khoa phòng sắp xếp gọn gàng theo chuẩn 5S. Người bệnh được điều trị trong môi trường thân thiện, quyền và lợi ích được đảm bảo; khu đón tiếp đảm bảo rộng rãi, thoáng mát; người bệnh được chỉ dẫn, đón tiếp, hướng dẫn đầy đủ; quy trình khám bệnh được cải tiến; bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật mới tiên tiến và hiện đại, nhất là các kỹ thuật vượt tuyến; các quy trình kỹ thuật chuyên môn được thực hiện tốt tại các khoa; công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn được bệnh viện hết sức chú trọng; công tác an ninh, an toàn bệnh viện thực hiện nghiêm ngặt tạo sự an tâm đối với bệnh nhân và người nhà người bệnh. Hệ thống quản lý điều dưỡng được thiết lập và kiện toàn, 100% điều dưỡng trưởng có chứng chỉ quản lý điều dưỡng; ban hành và cập nhật quy trình, quy định công tác điều dưỡng.

Phát biểu kết luận kiểm tra, bác sĩ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới bệnh viện cần thực hiện một số vấn đề mà đoàn kiểm tra nêu ra; Cần có giải pháp đẩy nhanh tiến độ đấu thầu tập trung đối với thuốc, vật tư y tế và các trang thiết bị phục vụ chuyên môn tại bệnh viện, nhất là khi bệnh viện đã được phê duyệt phương án tự chủ; Đẩy mạnh truyền thông các nhóm kỹ thuật cao đã thực hiện để nhân dân được biết; Tăng cường thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới bằng nhiều hình thức hiệu quả và thiết thực.

Qua kiểm tra, đoàn của Sở Y tế đã thống nhất kết quả các tiêu chí được áp dụng đáng giá tại bệnh viện là 83/83 tiêu chí; tổng số điểm của các tiêu chí áp dụng đạt 292 điểm; điểm trung bình chung của các tiêu chí đạt 3,52 điểm.

Khảo sát hài lòng bệnh nhân nội trú và triển khai 5s tại các bệnh viện

Đến thời này, Sở Y tế đã hoàn thành kiểm tra 19/19 bệnh viện trong tỉnh, qua kết qủa kiểm tra có 7 bệnh viện đạt điểm trung bình chung ở mức 3, dẫn đầu bệnh viện Đa khoa tỉnh 3,52 điểm, tiếp theo là Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh 3,41 điểm; Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn 3,32 điểm; Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh 3,29 điểm; Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ 3.23 điểm; Bệnh viện PHCN 3,07 điểm và Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê 3,01 điểm.

Nhật Thắng - Trương Huyền

Năm 2024 : 1.165.560