Đảng bộ Sở Y tế: Biểu dương 08 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chiều ngày 24/6, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương 10 (Khóa XII) và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng.

Dự hội nghị, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, có đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Vân - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo; về phía Đảng ủy Sở Y tế có đồng chí Lê Ngọc Châu – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy và toàn thể Đảng viên trong đảng bộ.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Đảng ủy Sở Y tế đã kịp thời ban hành kế hoạch triển khai thực hiện với những nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng chi bộ. Trên cơ sở các kế hoạch, văn bản hướng dẫn của Đảng bộ các chi bộ trực thuộc đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Chỉ thị gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, với việc triển khai thực hiện các phòng trào thi đua yêu nước của ngành y tế. Qua 3 năm thực hiện, việc học và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên ngành Y tế. Từ những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, cán bộ ngành Y tế đã vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào trong các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, như “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân”, “xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế mẫu mực với các tiêu chí “03 xây, 03 chống và 03 biết”…  hướng đến sự hài lòng của người bệnh, người dân.

Đồng chí Lê Ngọc Châu - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Đảng bộ Sở Y tế Quán triệt các nội dung trọng tâm của Đảng bộ trong công tác xây dựng Đảng thời gian tới.

Trong những năm qua, đảng bộ không có cán bộ đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; không có tham ô, lãng phí; tỷ lệ cán bộ, đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt gần 100%. Đảng bộ đã khen thưởng 22 cá nhân và 03 tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, năm 2018, Bảng bộ có 01 cá nhân được Đảng ủy Khối khen thưởng và được tham gia cùng đoàn đại biểu của tỉnh Hà Tĩnh báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh Đánh giá cao kết quả mà đảng bộ Sở Y tế đạt được trong 3 năm qua về việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư cũng đề nghị thời gian tới cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các Chi bộ phải thực sự gương mẫu, tự giác rèn luyện, làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác, trong sinh hoạt; nghiêm túc nghiên cứu, lựa chọn đăng ký nội dung “làm theo" Bám sát, đúng với nhiệm vụ cụ thể của từng tập thể, cá nhân; tập trung chỉ đạo, giải quyết những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, những tồn tại, hạn chế, bức xúc liên quan trực tiếp đến đời sống, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; gắn đẩy mạnh học tập, làm theo Bác với thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của cấp ủy các cấp, nhiệm vụ của đơn vị, cá nhân; tiếp tục xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, có hiệu quả và tính lan tỏa về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong đời sống.

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trong thời gian tới Đảng bộ xác định việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Đảng bộ; tiếp tục đề cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, vai trò nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ lãnh đạo các đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Các Chi bộ tiếp tục thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “lương y phải như từ mẫu”; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện dân chủ cơ sở, Quy tắc ứng xử và xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế mẫu mực với các tiêu chí “03 xây, 03 chống, 03 biết”; “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người dân”; “Xây dựng cơ quan, công sở văn minh, không khói thuốc lá, cơ sở y tế  Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)…

Tại hội nghị, ý kiến tham luận của đại biểu đã tập trung vào các nội dung học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chính trị của cá nhân, đơn vị trong việc chăm sóc người bệnh, nâng cao chất lượng khám, điều trị và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người dân.

Đảng Sở Y tế tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc
trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, Đảng Sở Y tế đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân cũng đã quán triệt nội dung Nghị quyết Trung ương 10 (Kháo XII), Nghị quyết số 35-NQ/TW, Chỉ thị 35-CT/TW, Chỉ thị 32-CT/TW của Bộ Chính trị về tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII tới toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ Sở Y tế./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 743.485