BVĐK tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 25-6, bệnh viện Đa khoa(BVĐK) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh. Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của tỉnh và cấp trên, cùng với sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn thể cán bộ, chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng cao. Bệnh viện đã thực hiện hơn 70% danh mục các chuyên môn kỹ thuật, nhiều kỹ thuật mới được triển khai như: phẫu thuật thay khớp gối toàn phần; phẫu thuật nội soi hạ tinh hoàn, phẫu thuật đặt lưới điều trị sa sinh dục, phẫu thuật điều trị lõm xương ức; phẫu thuật tán sỏi thận bằng nội soi ống mềm; kỹ thuật điều trị ung thư gan bằng máy đốt nhiệt cao tần (RF). Đặc biệt, bệnh viện đã được đầu tư lắp mới Hệ thống chụp mạch DSA và Máy CTScanner 16 dãy và bước đầu triển khai các kỹ thuật tim mạch can thiệp. Công tác khám chữa bệnh(KCB) ngày một nâng lên, 6 tháng đầu năm có gần 140 ngàn lượt người đến KCB; công suất giường bệnh đạt 112%. Công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật được bệnh viện chú trọng. Bệnh viện tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành ngoại lồng ngực: “Phẫu thuật lõm ngực bẩm sinh” từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; kỹ thuật “Phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa” từ Bệnh viện K và kỹ thuật “Điều trị ung thư gan bằng đốt sóng cao tần” từ BV Trung ương Huế. Bệnh viện đã gửi 27 học viên đi đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại các bệnh viện tuyến trên; làm tốt công tác chỉ đạo tuyến tại cơ sở. Công tác Quản lý chất lượng, xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn, phong trào 5S tiếp tục được triển khai tại 100% khoa, phòng và thu được nhiều kết quả, góp phần xây dựng bệnh viện gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Hoạt động công tác xã hội, các phong trào đoàn thể được thực hiện có hiệu quả.

Bác sỹ Hoàng Quang Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện nhận Bằng khen của Bộ Y tế trong xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; Đảng bộ Bệnh viện nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy khối, ngoài ra có 136 cán bộ viên chức, người lao động được khen thưởng đột xuất.

Các đại biểu tham dự hội nghị

6 tháng cuối năm 2019, bệnh viện tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu kế hoạch của cả năm 2019. Quán triệt thực hiện tốt vấn đề y đức, giao tiếp, ứng xử; đẩy mạnh nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác truyền thông, nâng cao chất lượng bệnh viện, thu hút bệnh nhân, với mục tiêu duy trì công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 100%. Cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, hóa chất; nâng cao chất lượng chuyên môn; triển khai có hiệu quả hệ thống DSA, Hệ thống CTScanner 16 dãy. Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin; xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng và an toàn người bệnh. Chú trọng xây dựng bệnh viện phát triển toàn diện...

Tại hội nghị cũng có nhiều tham luận đề cập đến các nội dung về công tác điều dưỡng, chỉ đạo tuyến, đoàn thanh niên... Các tham luận hầu hết nêu ra những thuận lợi, khó khăn, nhất là bàn luận đưa ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc để làm tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Nguyễn Viết Đồng cho rằng: để hướng đến sự hài lòng của người dân, mong muốn mỗi cán bộ bệnh viện tiếp tục đoàn kết, khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt phương châm: Bệnh viện là nhà, phòng khám bệnh là phòng khách, y đức, giao tiếp là cốt tử, bệnh nhân là trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện; chuyên môn là quan trọng nhất, đội ngũ cán bộ, viên chức bệnh viện là tài sản vô giá và phải ra sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức bệnh viện. Ra sức phấn đấu xây dựng bệnh viện: An toàn, thân thiện, bệnh viện vì dân.