CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

“Đổi thoại tại nơi làm việc” - Hoạt động giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh tiền thân là công ty Nhà nước, được cổ phần hóa năm 2005, thoái vốn Nhà nước năm 2015. Tổng số CBCNV, người lao động là hơn 600 người, trong đó nữ chiếm hơn 75%. Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển bền vững của Công ty. Công đoàn đã thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động; tham gia xây dựng, thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, xây dựng thang bảng lương, định mức lao động, nội quy lao động, quy chế dân chủ ở doanh nghiệp, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ tại Công ty.

Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh tiền thân là công ty Nhà nước, được cổ phần hóa năm 2005, thoái vốn Nhà nước năm 2015. Tổng số CBCNV, người lao động là hơn 600 người, trong đó nữ chiếm hơn 75%. Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển bền vững của Công ty. Công đoàn đã thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động; tham gia xây dựng, thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, xây dựng thang bảng lương, định mức lao động,  nội quy lao động, quy chế dân chủ ở doanh nghiệp, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ tại Công ty.

Trong quá trình phối hợp hoạt động, Ban Lãnh đạo công ty hết sức quan tâm, tạo điều kiện để công đoàn hoạt động có hiệu quả. Công đoàn đã phát huy vai trò trách nhiệm của mình, cùng với người sử dụng lao động xây dựng, tổ chức nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động để người lao động yên tâm công tác và doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững. Một trong những hoạt động quan trọng của tổ chức công đoàn là cùng với người sử dụng lao động tổ chức định kỳ đối thoại tại nơi làm việc theo nghị định số 149/2018/NĐ-CP, ngày 07/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa người sử dụng lao động và người lao động để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại nơi làm việc.

Kết quả đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đã tác động tích cực đến mọi mặt hoạt động của Công ty, từ chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người lao động, thúc đẩy sản xuất ngày càng phát triển. Đồng thời tổ chức Công đoàn sẽ thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; hài hòa giữa lợi ích của người lao động và lợi ích của Công ty, xây dựng môi trường lao động ổn định, bền vững.

Lãnh đạo Công ty CP Dược Hà Tĩnh đối thoại với người lao động

Qua đối thoại, các ý kiến kiến nghị, đề xuất, hiến kế của cán bộ CNVCLĐ, công đoàn đã cụ thể bằng các phong trào thi đua yêu nước như phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, công tác nghiên cứu các đề tài khoa học để tạo ra các sản phẩm mới có giá trị gia tăng lớn, hiệu quả điều trị cao là chiến lược xuyên suốt trong quá trình phát triển của Công ty. Vì vậy, trong những năm qua, công ty đã triển khai thực hiện trên 10 đề tài, dự án khoa học cấp tỉnh và cấp Bộ, trong đó có nhiều đề tài liên quan trực tiếp đến lĩnh vực Đông y, sản xuất từ dược liệu địa phương. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã tạo ra những sản phẩm thực tiễn góp phần vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân như:

Năm 2016 đề tài: “Viên ngậm ho thông phế Hadiphar” đã được HĐKH tỉnh Hà Tĩnh nghiệm thu xuất sắc. Công ty đã sản xuất quy mô công nghiệp và đưa ra thị trường được người tiêu dùng đánh giá có hiệu quả điều trị cao. Doanh số hàng năm đã đạt gần 10 tỷ đồng,

Năm 2017 đề tài: “Viên nhuận tràng Hadiphar” đã được HĐKH tỉnh Hà Tĩnh nghiệm thu xuất sắc. Công ty đã sản xuất quy mô Công nghiệp và đưa ra thị trường được người tiêu dùng đánh giá có hiệu quả điều trị cao.

Năm 2018 – 2019 công ty đang phối hợp với Bệnh viện Thành phố Hà Tĩnh phối hợp triển khai đề tài: “Cốm điều trị tiêu chảy cho trẻ em” được sản xuất từ dược liệu.

Ngoài ra, công ty có rất nhiều sản phẩm thương hiệu nổi tiếng được sản xuất từ nguồn dược liệu nuôi trồng tại Hà Tĩnh: Mộc Hoa trắng, Hoàn Xích hương (là hai sản phẩm Ngôi sao thuốc việt), những sản phẩm này có doanh thu hàng năm từ 20 tỷ-30 tỷ…

Năm 2018, tổng doanh thu đạt 360 tỷ, trong đó hàng sản xuất của Hadiphar là 250 tỷ, lợi nhuận trước thuế 11 tỷ, nộp ngân sách 10 tỷ đồng, lương bình quân 7 triệu đồng/người/tháng, các chế độ bảo hiểm đầy đủ cho người lao động.

Kế hoạch năm 2019, tổng doanh thu 380 tỷ, trong đó hàng sản xuất của Hadiphar là 270 tỷ, lợi nhuận trước thuế 12 tỷ, nộp ngân sách 10 tỷ đồng, lương bình quân 7,2 triệu đồng/người/tháng, các chế độ bảo hiểm đầy đủ cho người lao động.

Có thể nói vai trò của tổ chức công đoàn với hoạt động “Đối thoại tại nơi làm việc” đã mang lại ý nghĩa to lớn và cần thiết trong doanh nghiệp, đã tạo ra môi trường thân thiện hơn giữa người sử dụng lao động và người lao động. Tại diễn đàn này, người lao động được nói, được đề xuất những vấn đề cần giải quyết, người sử dụng lao động được lắng nghe những tâm tư nguyện vọng trực tiếp từ chính người lao động để hai bên hiểu nhau hơn. Đồng thời đây là dịp mà người lao động được thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc hiến kế, hiến công trong lao động giúp cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả hơn đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững./.

Đào Viết Hương

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc nhân sự CTCP Dược Hà Tĩnh.

Năm 2024 : 1.165.011
Tổng số : 9.963.525