• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nghiệm thu kết quả chuyển giao kỹ thuật điều trị các rối loạn tâm thần bằng kích thích từ xuyên sọ

Chiều ngày 27/9, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tổ chức nghiệm thu kết quả chuyển giao kỹ thuật điều trị các rối loan tâm thần bằng kích thích từ xuyên sọ. Tham dự nghiệm thu có Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Phát, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW I.

Kỹ thuật điều trị các rối loạn tâm thần bằng kích thích từ xuyên sọ do Bệnh viện Tâm thần TW I chuyển giao theo đề án 1816 của Bộ Y tế. Trong thời gian 3 tháng (từ tháng 20/6/2022 – 20/9/2022), 18 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh được các chuyên gia Bệnh viện Tâm thần TW I trực tiếp đào tạo và hướng dẫn bằng hình thức cầm tay chỉ việc, chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ trường xuyên sọ đối với các bệnh lý trầm cảm, tâm thần phân liệt, mất ngủ...

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh Nguyễn Đình Thiện phát biểu tại nghiệm thu

 

Đồng thời, các học viên còn được các chuyên gia Bệnh viện Tâm thần TW I hướng dẫn thực hành trực tiếp cách sử dụng máy kích thích từ xuyên sọ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Đây là bước ngoặt lớn trong sử dụng trang thiết bị y tế hiện đại, điều trị hiệu quả cho người bệnh, giúp đội ngũ y bác sĩ bệnh viện nâng cao năng lực chuyên môn, giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần ngày càng lớn của người dân trong tỉnh.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Phát, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW I cho biết kỹ thuật điều trị các rối loạn tâm thần bằng kích thích từ xuyên sọ là một tiến bộ kỹ thuật khoa học mới nhất trong điều trị các bệnh lý của hệ thần kinh trung ương, như sau đột quỵ não; điều trị các rối loạn tâm thần: trầm cảm, lo âu, mất ngủ, rối loạn liên quan stress… điều trị bệnh Parkinson, tâm thần phân liệt, đau đầu.. Hiệu quả điều trị đạt kết quả rất cao, bệnh nhân sớm quay lại cuộc sống hằng ngày với sự cải thiện tình trạng sức khỏe tốt; quá trình thực hiện kỹ thuật không cần gây mê giảm đau hoặc an thần; bệnh nhân có thể trở lại hoạt động bình thường ngay sau khi điều trị.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh triển khai kỹ thuật điều trị các rối loạn tâm thần bằng kích thích từ xuyên sọ

 

Cũng nhân dịp này, các y, bác sỹ Bệnh viện Tâm thần TW I cũng đã thăm khám, hội chẩn một số bệnh nhân mắc các rối loạn tâm thần đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh có chỉ định kỹ thuật bằng kích thích từ xuyên sọ.

Máy kích thích từ xuyên sọ là một trong những thiết bị công nghệ số 1 thế giới. Từ khi được ứng dụng vào thực tế lâm sàng (năm 1985) phương pháp kích thích từ xuyên sọ (TMS) đã nhanh chóng trở thành một công cụ giám sát chức năng hệ thần kinh trung ương ở người lành lẫn người bệnh trên thế giới. Khoảng 5 năm trở lại đây, phương pháp kích thích từ xuyên sọ đã được các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành ở Việt Nam sử dụng và mang lại những kết quả rất tốt, đặc biệt trong điều trị bệnh lý trầm cảm, 1 số bệnh lý tâm thần và bệnh lý mạch máu não khác.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.762
Tháng 06 : 125.795
Năm 2024 : 1.055.960
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.854.474