CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Nâng cao kỹ năng phòng, chống sốt xuất huyết trong trường học

Để chủ động phòng, chống sốt xuất huyết(SXH) tại trường học trước thềm năm học mới, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh tổ chức tập huấn về phòng chống SXH tại trường học cho cán bộ làm công tác y tế trường học tuyến huyện và các Phòng Giáo dục - Đào tạo thuộc 13 huyện, thị, thành phố.

Bác sĩ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh hướng dẫn các biện pháp phòng chống SXH tại trường học

Tại lớp tập huấn, các bác sĩ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã truyền đạt một số kiến thức liên quan đến công tác phòng, chống sốt xuất huyết cho cán bộ y tế trường học như: tình hình về SXH, các biểu hiện, triệu chứng, cách phát hiện và các biện pháp phòng, chống bệnh SXH tại trường học. Ngoài các kiến thức về phòng, chống SXH, các bác sĩ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cũng trang bị một số kiến thức cho đội ngũ y tế trường học về tầm quan trọng của nguồn nước sạch, hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng nguồn nước sạch; tiêu chuẩn nhà tiêu hợp vệ sinh; tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động…

Qua lớp tập huấn các cán bộ y tế trường học được nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống các dịch bệnh tại trường học, nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh, nhất là dịch SXH xảy ra tại trường học.

Tại Hà Tĩnh, từ đầu tháng 7 đến ngày 09 tháng 8 có 96 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tại 12/13 huyện, thị, thành phố. Trong đó, tại thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà xuất hiện một ổ dịch sốt xuất huyết với 44 trường hợp mắc.

Để phòng chống sốt xuất huyết cho học sinh, các trường học cần tiến hành một số biện pháp như: ra quân làm chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy; thu gom các vật dụng chứa nước xung quanh trường như chai, lọ…; đậy kín các dụng cụ chứa nước sinh hoạt để muỗi không vào đẻ trứng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh về phòng, chống sốt xuất huyết tại trường học cũng như ở gia đình; giám sát học sinh khi có các biểu hiện về SXH để báo ngay cho gia đình và cán bộ y tế để được kiểm tra chữa trị kịp thời .

Năm 2024 : 1.164.988
Tổng số : 9.963.502