CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Can Lộc, Thành phố Hà Tĩnh: Tập huấn phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết

Sáng 08/8 Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Can Lộc phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue cho 71 học viên là cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng huyện và 23 Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộTrung tâm dự phòng tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về đặc điểm chủ yếu của bệnh SXH; khái niệm ổ dịch sốt xuất huyết Dengue; cách giám sát và phòng chống dịch; cách điều tra bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue, cách báo báo bệnh dịch… Theo Quyết định số 3711/QĐ-BYT ngày 19/9/2014 của Bộ Y tế về ban hành hướng dẫn giám sát, phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue.

Tại đây, các học viên còn được cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện truyền đạt về các biểu hiện lâm sàng, chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue và điều trị sốt xuất huyết Dengue.

Trước đó, Trung tâm Y tế Dự  phòng thành phố Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn về giám sát, điều tra phòng chống dịch sốt xuất huyết cho 25 học viên là cán bộ Trung tâm Y tế Dư phòng và chuyên trách phòng, chống sốt xuất huyết của Trạm Y tế các xã, phường.

Tham gia lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên phổ biến tình hình chung về dịch bệnh sốt xuất huyết, trên cả nước, tại Hà Tĩnh và trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đồng thời các học viên được học các kỹ năng giám sát, điều tra, dấu hiệu đặc trưng về bệnh sốt xuất huyết, đặc điểm của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, xử trí khi mắc bệnh, điều tra xử lý ổ dịch và các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Sau buổi tập huấn các học viên hiểu, nắm vững kiến thức cơ bản về triển khai tốt công tác giám sát, điều tra, báo cáo theo quy định phòng chống bệnh sốt xuất huyết góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại tuyến cơ sở./.

Thu Hoài - Trần Thiết

Năm 2024 : 1.165.559