• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nghi Xuân: Ra quan chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGD/SKSS đợt II năm 2017

Với mục đích phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu công tác Dân số - KHHGĐ năm 2017, góp phần vào việc chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho người dân, nâng cao chất lượng dân số; Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh...

Với mục đích phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu công tác Dân số - KHHGĐ năm 2017, góp phần vào việc chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho người dân, nâng cao chất lượng dân số; Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế dự phòng huyện tiếp tục ra quân tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS đợt II tại 19/19 xã, thị trấn.

Tổ chức triển khai chiến dịch tại xã Xuân Thành huyện Nghi Xuân

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 07/8/2017 và kết thúc vào ngày 08/9/2017 với các chỉ tiêu, kế hoạch cụ thể như sau: Khám phụ khoa: 1.468 ca, điều trị phụ khoa: 880 ca; Đặt dụng cụ tử cung: 341 ca; Cấy tránh thai miễn phí cho đối tượng ưu tiên: 32 ca; Triệt sản: 12 ca; Siêu âm cho bà mẹ mang thai: 400 ca; Siêu âm bộ máy sinh sản cho phụ nữ 15 - 49 tuổi có chồng có nguy cơ cao: 706 ca.

Ngoài ra chương trình còn mở rộng thêm các gói dịch vụ: Siêu âm bộ máy sinh sản cho toàn thể phụ nữ, điều trị viêm cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh hoặc đốt nhiệt, lấy tế bào xét nghiệm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung; Cấy thuốc tránh thai cho các đối tượng không thuộc diện ưu tiên… Đây là các dịch vụ được triển khai về tận cơ sở, thuận tiện cho người dân nên sẽ thu hút được nhiều đối tượng tham gia.

Để Chiến dịch triển khai thành công, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện đã phối hợp với các đơn vị trong ngành Y tế tổ chức họp triển khai, quán triệt cho đội ngũ Trạm trưởng, Nữ hộ sinh và Cán bộ phụ trách công tác Dân số - KHHGĐ 19 xã, thị trấn. Các địa phương đều tổ chức họp triển khai, phân chỉ tiêu và chỉ đạo, phối hợp với Ban mặt trận các thôn xóm, tổ dân phố. Công tác truyền thông tư vấn được triển khai mạnh mẽ trước và trong chiến dịch; có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa ban ngành, đoàn thể các cấp; chất lượng dịch vụ đảm bảo an toàn, thuận tiện; đội ngũ Y, Bác sỹ giỏi, nhiệt tình./.

Nguyễn Hồng - Trung tâm Dân số Nghi Xuân


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.136
Tháng 05 : 171.905
Năm 2024 : 891.204
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.718