Xử phạt 01 cơ sở vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm ở TP Hà Tĩnh
Chiều 4/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) cấp tỉnh đã tiến hành kiểm tra 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Qu đó, đoàn đã xử phạt 1 cơ sở vi phạm lỗi “Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định”.
Tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm…, đoàn đã tập trung kiểm tra các nội dung như việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; các quy định về quảng cáo, ghi nhãn, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm...
Theo đánh giá bước đầu của đoàn, một số cơ sở cơ bản đã chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về việc đảm bảo ATTP. Đoàn cũng yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện tốt các quy định về ATTP nhằm bảo đảm sức khoẻ cho người tiêu dùng...
Đoàn cũng đề nghị các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần tiếp tục thường xuyên kiểm tra, truy xuất nguồn gốc nhập hàng. Đồng thời, có biện pháp bảo quản thực phẩm theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng ATTP...
Cũng trong buổi kiểm tra chiều nay, đoàn đã tiến hành xử phạt cơ sở bánh mì ở đường Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh) 2 triệu đồng vì vi phạm lỗi "Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định".
Nhật Thắng