CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Các cơ sở y tế đã tiếp nhận, cấp cứu cho 3.644 trường hợp trong 4 ngày nghỉ lễ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và của tỉnh về đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ kế hoạch, phương án trong công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, tổ chức thường trực 4 cấp tại các đơn vị; sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới và tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật cấp cứu nhiều bệnh nhân trong 4 ngày nghĩ lễ

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 31/8 - 3/9), công tác cấp cứu, khám chữa bệnh không có nhiều biến động. Số lượng bệnh nhân cấp cứu, khám do tai nạn giao thông tăng so với dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2023.

Cụ thể, từ 7 giờ ngày 31/8 đến 7 giờ ngày 4/9, các cơ sở y tế trên địa bàn đã tiếp nhận 3.644 lượt bệnh nhân đến khám. Trong đó số lượt bệnh nhân đến khám do tai nạn giao thông  là 162 người, số bệnh nhân nhập viện điều trị là 60 người, số bệnh nhân chuyển tuyến do TNGT 12 người và 2 người tử vong do tai nạn giao thông.

Cùng với đó, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt. Các cơ sở y tế bố trí cán bộ trực, khám bệnh, chữa bệnh đầy đủ, bệnh nhân được đón tiếp và khám chữa bệnh kịp thời, đúng quy định; không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xẩy ra trên địa bàn (có 01 ca ngộ độc thực phẩm đơn lẻ).

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 2.349.184