• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung tâm Y tế Thành phố động viện, tặng quà bệnh nhân HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trạm Y tế các phường, xã tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho những bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 10 bệnh nhân HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn. Động viên các bệnh nhân cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, không tự kỳ thị với chính mình, duy trì uống thuốc đều đặn để bảo vệ sức khỏe và phòng lây nhiễm cho người thân, cộng đồng. Bên cạnh đó cũng mong muốn mỗi bệnh nhân sẽ là một tuyên truyền viên để tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ, giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ tiếp cận sớm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được điều trị kịp thời, nâng cao sức khỏe.

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh kể từ ca nhiễm đầu tiên đến nay có 155 người nhiễm, trong đó có 47 trường hợp đã tử vong và 47 trường hợp tham gia điều trị ARV.

Việc thăm hỏi, tặng quà người bị nhiễm HIV/AIDS thể hiện sự quan tâm, đồng cảm, đoàn kết, chia sẻ, không phân biệt kỳ thị của cộng đồng đối với người nhiễm HIV, giúp họ tự tin hòa nhập, vươn lên trong cuộc sống, chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa sự lây lan của HIV./.

Hồng Hạnh – Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.216
Tháng 06 : 100.812
Năm 2024 : 1.030.977
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.829.491