• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường triển khai thực hiện công tác điều trị sốt xuất huyết Dengue

Thực hiện Văn bản số 7348/BYT-KCB ngày 13/11/2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường triển khai thực hiện công tác điều trị sốt xuất huyết. Để chủ động trong công tác điều trị, hạn chế tối đa trường hợp nặng và tử vong do bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD),  Sở Y tế văn bản yêu cầu các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế có giường bệnh nghiêm túc triển khai thực hiện rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh SXHD. Bố trí phòng khám lại, thời gian khám lại các ca bệnh SXHD vào các khung giờ phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh SXHD và người bệnh khác.

Tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức về phác đồ điều trị, xử lý cấp cứu bệnh nhân SXHD cho cán bộ y tế tại các đơn vị; tuân thủ việc thu dung, điều trị người bệnh SXHD theo phân độ tại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị SXHD ban hành kèm theo Quyết định số 2760/QĐ-BYT ngày 04/7/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn bù dịch theo hướng dẫn trên, không truyền dịch khi chưa có chỉ định

Lãnh đạo Sở Y tế và CDC Hà Tĩnh giám sát, chỉ đạo công tác PC dịch Sốt xuất huyết tại Lộc Hà

 

Cung cấp tài liệu, tư vấn, giải thích hướng dẫn cho người bệnh hiểu để an tâm điều trị, theo dõi phát hiện kịp thời các dấu hiệu cần khám lại, sắp xếp không để người bệnh nằm ghép.

Bố trí, sắp xếp người bệnh SXHD theo mức độ bệnh để thuận lợi cho việc theo dõi, xử trí kịp thời các diễn biến. Tăng cường việc theo dõi người bệnh SXHD đang nằm nội trú tại đơn vị trong các ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời các ca bệnh SXHD có diễn biến nặng lên. Ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, chi tiết.

Thành lập, củng cố hoạt động của “Nhóm điều trị SXHD” và “Đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch SXHD” tùy vào điều kiện thực tế tại các đơn vị để có thể thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin, hội chẩn về chuyên môn và yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.

Đảm việc đáp ứng đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu, các lưu đồ xử trí để cấp cứu người bệnh, đặc biệt là dung dịch cao phân tử để chống sốc.

Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng muỗi đốt cho người bệnh, người nhà người bệnh và nghiêm túc thực hiện việc báo cáo dịch theo quy định tại Thông tư số 54/2015/TT-BYT ngày 28/12/2015 của Bộ Y tế.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.543
Tháng 06 : 101.139
Năm 2024 : 1.031.304
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.829.818