• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông- xuân

Hiện nay, trên toàn quốc một số bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi vẫn còn lưu hành ở mức cao và diễn biến phức tạp. Cùng với đó thời tiết lạnh ẩm, gia tăng giao lưu đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triển, đặc biệt là các bệnh lây qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như Sởi, Rubella, ho gà, viêm màng não do não mô cầu, các bệnh cúm, cúm gia cầm có độc lực cao... Để chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông – xuân năm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa có văn bản đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông- xuân.

Chủ động tiêm phòng vắc xin cho trẻ là cách tốt nhất để phòng chống các dịch bệnh mùa đông - xuân

 

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị các trung tâm y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn và các đội cơ động phòng chống dịch tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi để có biện pháp xử lý dịch kịp thời. Không được chủ quan, lơ là, kiên quyết ngăn chặn, khoanh vùng, xử lý dịch triệt để, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Chủ động bố trí trang thiết bị, vật tư, hóa chất để xử lý khi dịch bệnh xảy ra.

Đối với các dịch bệnh đã có vắc xin phòng bệnh, các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, rà soát đối tượng, lập kế hoạch, tổ chức tiêm vét, tiêm bổ sung nhằm đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt cao nhất.

Đồng thời phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại cơ sở giáo dục, trường học; tuyên truyền nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đủ nước sạch, thường xuyên triển khai công tác vệ sinh môi trường. Kịp thời thông báo các trường hợp nghi mắc bệnh truyền nhiễm trong trường học.

Phối hợp cơ quan thú y triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thường xuyên trao đổi thông tin dịch bệnh lây từ động vật sang người để kịp thời xử lý ổ dịch triệt để.

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh thường xẩy ra vào mùa đông – xuân trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết cách phòng chống và cách phát hiện khi nghi ngờ mắc bệnh.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.060
Tháng 06 : 101.656
Năm 2024 : 1.031.821
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.830.335