• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

Thực hiện Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 03/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm (NĐTP); Văn bản số 2487/BYT-ATTP ngày 11/5/2024 của Bộ Y tế về việc ngăn ngừa, xử lý NĐTP; Văn bản số 2452/UBND-VX1 ngày 04/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ. Sở Y tế vừ có văn bản đề nghị các địa phương, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về nguy cơ và phòng ngừa NĐTP, nhất là tại các điểm, khu du lịch, nhà ăn tập thể của trường học, khu công nghiệp, thức ăn đường phố…. huy động sự tham gia của cộng đồng trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP); kịp thời hướng dẫn người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ NĐTP.

Chi cục ATVSTP tét nhanh thực phẩm tại các cơ sở để ngăn chặn thực phẩm không an toàn 

 

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP theo phân cấp, đặc biệt theo Quyết định số 32/2019/QĐ-UBND ngày 14/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quy định quản lý về ATTP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; tiếp tục kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh, ATTP; chủ động giám sát mối nguy, kịp thời cảnh báo, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm ATTP thuộc lĩnh vực được phân công, quản lý nhằm phòng chống NĐTP và bệnh truyền qua thực phẩm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, phương án, lực lượng, thuốc và trang thiết bị, phương tiện cấp cứu để triển khai hiệu quả các biện pháp điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra NĐTP, điều trị kịp thời bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe và tính mạng của người dân.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP, trong đó nhấn mạnh nội dung Người đứng đầu các cấp phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về ATTP trên địa bàn. Rà soát và kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo ATTP tại cấp huyện, xã do Chủ tịch Ủy ban nhân dân làm Trưởng ban theo đúng quy định.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.344
Tháng 06 : 83.220
Năm 2024 : 1.013.385
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.811.899