CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Phẫu thuật, điều trị miễn phí cho bệnh nhân Lào bị nhiễm trùng, nhiễm độc nặng do tắc ruột.

TTND, Bác sỹ CKII Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân Lào bị nhiễm trùng, nhiễm độc nặng do tắc ruột.

Các bác sĩ BVĐK Hà Tĩnh đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

Theo đó, chiều ngày 14/3 Khoa Ngoại tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Thạo Phệt (6 tuổi), trú tại Bản Năm Sák, huyện Say Chăm Phuan, tỉnh Bô Ly Khăm Xay - Lào trong tình trạng bụng chướng căng, thể trạng suy kiệt nặng, da nhợt nhạt... Trước tình hình đó, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc đã tiến hành hội chẩn các khoa liên quan. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm độc nặng do tắc ruột, phình đại tràng bẩm sinh và theo dõi Thalassemi (bệnh về máu) cần được hồi sức và mổ cấp cứu. Tuy nhiên, khi làm các thủ tục cần thiết để chuyển mổ, thì người nhà lại không có tiền để phẫu thuật. Nếu bệnh nhân không được phẫu thuật ngay thì rất dễ bị tử vong do hoại tử ruột. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc đã quyết định tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân mặc dù không có tiền.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, ​hiện đang được theo dõi tại  khoa Ngoại Tiêu hóa

Sau 2 giờ phẫu thuật bệnh nhân Thạo Phệt đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được theo dõi và chăm sóc tại Khoa Ngoại Tiêu hóa, dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện sau một tuần điều trị tại đây. Theo TTND, BSCKII Nguyễn Viết Đồng số tiền phẫu thuật và chi phí điều trị sau phẫu thuật cho bệnh nhân Thạo Phệt dự kiến hết khoảng 20 triệu, trước mắt Ban Giám đốc đang kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viên quyên góp ủng hộ để cùng với bệnh viện chi trả số tiền trên cho bệnh nhân. Nhân đây, Bệnh viện cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, quan tâm, giúp đỡ cho bệnh nhân vì hoàn cảnh bệnh nhân hết sức khó khăn, sau khi điều trị xong không có tiền trở về nước...

Nghĩa cử cao đẹp này không chỉ thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” mà còn thể hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam đã được bồi đắp, xây dựng từ trước đến nay.

Mọi đóng góp xin gửi về: CN Phan Thị Như Trang - Phó trưởng phòng Quản lý Chất lượng, Tổ trưởng tổ công tác xã hoặc Ban vận động Quỹ “ Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh theo số tài khoản 3700 201005911 Ngân hàng Nông nghi ệp v à Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Tĩnh hoặc theo số tài khoản:  266886888 – Ngân hàng VP Bank Chi nhánh Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.159.080