Phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung khủng 2,7 kg

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ vừa cho biết, chiều ngày 3/5, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng 2,7 kg cho bệnh nhân Nguyễn Thị Quế quê ở xã Đức Dũng – Đức Thọ – Hà Tĩnh.

Theo đó, bênh nhân Nguyễn Thị Quế 46 tuổi, ở xã Đức Dũng có tiền sử mổ lấy thai 2 lần cách đây đã 20 năm, đợt này xuất hiện thường xuyên đau bụng dưới, thấy bụng to lên, người mệt mỏi nên đến viện khám. Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có khối u xơ tử cung lớn, tư vấn nhập viện điều trị.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ đang phẫu thuật cho BN Quế

Cùng khối u xơ tử cung nặng 2,7 kg

Bệnh nhân được nhập khoa Sản và làm các dịch vụ cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán u xơ tử cung. Các bác sĩ khoa Sản đã tiến hành mời kíp phẫu thuật hội chẩn, đồng thời giải thích cho gia đình bệnh nhân biết phương án phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bệnh nhân được tiến hành gây mê, mở ổ bụng kiểm tra tử cung to toàn bộ ngang rốn, đã tiến hành cắt tử cung bán phần, cắt toàn bộ khối u có cân nặng 2,7kg.

Hiện tại, sau phẫu thuật sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục được chăm sóc và theo dõi tại khoa Sản, dự kiến có thể xuất viện trong tuần tới.

Trần Khoát

Năm 2024 : 690.925