• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cẩm Xuyên: 100% trường học xây dựng môi trường trường học không khói thuốc

Thầy giáo Đặng Quốc Hà – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Đến thời điểm hiện tại 100% các trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện xây dựng môi trường trường học không khói thuốc, mang lại hiệu quả nhất định, hạn chế nhiều tình trạng hút thuốc trong trường học”.

100% Trường học từ mầm non đến tận THPT đều được tập huấn Hướng dẫn xây dựng môi trường trương học không khói thuốc

 

Để triển khai xây dựng môi trường trường học không khói thuốc, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động PCTHTL và xây dựng môi trường trường học không khói thuốc trên địa bàn. Phối hợp  với trung tâm y tế tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá cho tất cả các thầy cô giáo của các trường học từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn toàn huyện. Nhằm trang bị cho các thầy cô giáo những kiến thức liên quan đến công tác phòng chống tác hại thuốc lá; các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc… Phối hợp với Trung tâm Văn hóa thể thao huyện tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại các trục đường và các trường học về phòng, chống tác hại thuốc lá; các quy định về xây dựng ngôi trường không khói thuốc.

Phòng cũng đưa các tiêu chí PCTHTL vào nội dung bình xét thi đua hàng năm tại các trường, nhằm tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo.…. Đồng thời thành lập các đội xung kích, đội cờ đỏ để kiểm tra, giám sát các trường hợp hút thuốc lá tại trường học đối với cả giáo viên và học sinh.

Nhờ đẩy mạnh các hoạt động PCTHTL, đến nay 100% các trường học trên địa bàn đã triển khai thực hiện tốt môi trường trường học không khói thuốc.

                                                                                                                                    Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.980
Tháng 10 : 10.359
Năm 2023 : 1.696.584
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.168.610