• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn cho cán bộ y tế cơ sở về tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng

Chiều ngày 13/10, Ban Quản lý quỹ phòng chống tác hại thuốc lá Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn cho gần 50 cán bộ y tế cơ sở về tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, gần 50 cán bộ y tế đến từ các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, Trung tâm y tế các huyện/thị xã/thành phố đã được cán bộ Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế Hà Tĩnh trình bày những nội dung như: Đại cương về nghiện và cai nghiện thuốc lá; Các hình thức sử dụng thuốc lá; Tác hại của hút thuốc lá chủ động và thụ động và Kỹ năng tư vấn ngắn cai nghiện thuốc lá.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cơ sở về tác hại của thuốc lá và phương pháp cai nghiện thuốc lá, đồng thời truyền thông về lợi ích của cai nghiện thuốc lá, giới thiệu về phòng tư vấn cai nghiện thuốc lá giúp người hút thuốc lá dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ cai nghiện thuốc lá. Qua đó góp phần giản dần tỉ lệ hút thuốc lá tại cộng động, giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá gây ra.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới WHO, khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hóa chất, trong đó có khoảng hơn 70 hóa chất trong số này gây bệnh ung thư và nhiều chất gây ra những căn bệnh nguy hiểm điển hình như: Phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh tim mạch, vô sinh và nhiều bệnh nan y khác. Một số hóa chất điển hình có trong thuốc lá như: Nicotine, hắc ín, Benzene, Amonia, Formaldehyde, Polycilic Acromatic Hydrocarbon (PAH)… 

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.676
Tháng 06 : 171.865
Năm 2024 : 1.102.030
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.900.544