• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh nỗ lực thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá  (PCTHTL) tỉnh, 100% trường học từ mầm non đến  trung học phổ thông đã triển khai thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên trường học.

Theo đó, có 274/274 trường mẫu giáo; 259/259 trường tiểu học; 152/152 trường trung học cơ sở; 44/44 trường trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học. Có 02/3 trường cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà. Có 100% bệnh viện tuyến tỉnh, huyện thực thi nghiêm môi trường không khói thuốc trong khuôn viên đơn vị.

Đối với việc thực hiện quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà, bao gồm: nơi làm việc, trường cao đẳng, đại học, học viện, bến tàu, bến xe, nhà ga tàu hỏa, bến cảng, nhà hàng. Hiện có hơn 80% số cơ quan, hành chính của tỉnh thực hiện nghiêm quy định về cấm hút thuốc tại nơi làm việc trong nhà; có 10 nhà hàng thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà hàng;  15/15/ công ty xe khách thực hiện quy định cấm hút thuốc trên các phương tiện vận chuyển hành khách;  18 nhà máy, xí nghiệp trong tỉnh thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc trong nhà; 

Đối với việc thực hiện quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng có nơi dành riêng cho người hút thuốc, bao gồm: khu vực cách ly của sân bay, quán bar, karaoke, vũ trường, khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch. Hiện có 6 khách sạn có khu vực dành riêng cho người hút thuốc lá đúng quy định hoặc thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong khu vực trong nhà của khách sạn. Đáng lưu ý chưa có quán Bar, Karaoke, vũ trường nào thực hiện đúng quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi nghiêm Luật PCTH thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc trên địa bàn toàn tỉnh.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.642
Tháng 12 : 49.937
Năm 2023 : 2.196.551
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.668.577