• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao kỹ thuật tiêm Botox dưới hướng dẫn của siêu âm

PGS.TS Lương Tuấn Khanh, Trung tâm Phục hồi chức năng (PHCN), Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã trực tiếp chuyển giao kỹ thuật tiêm Botox (botulinum toxine nhóm A) điều trị co cứng dưới hướng dẫn của siêu âm cho các bác sỹ Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

PGS.TS Lương Tuấn Khanh chuyển giao kỹ thuật tiêm Botox dưới hướng dẫn của siêu âm

 

Tại lớp đào tạo tập huấn, đội ngũ cán bộ bệnh viện PHCN tỉnh đã được PGS.TS Lương Tuấn Khanh chia sẻ những nội dung về giải phẫu, đánh giá các mẫu co cứng và hướng dẫn kỹ thuật tiêm... Đồng thời, hướng dẫn thực hành trên 10 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Điều trị co cứng có nhiều phương pháp, tuy nhiên, phương pháp tiêm botilinum toxine nhóm A có nhiều ưu điểm: chặn dẫn truyền qua bản vận động thần kinh cơ (ngăn cản việc giải phóng Achetylcholin từ các đầu tận màng trước synap thần kinh); chặn có chọn lọc các cơ co cứng.

và hướng dẫn thực hành trên 10 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

 

Sau khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật đã giúp các bác sỹ bệnh viện PHCN Hà Tĩnh nâng cao kiến thức chuyên môn; giúp bệnh nhân không phải chuyển đi tuyến trên, mà được hưởng lợi các dịch vụ kỹ thuật thuật cao ngay tại quê nhà; tăng hiệu quả tập PHCN cho các bệnh nhân liệt cứng./.

Loan Oanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 610
Tháng 09 : 213.224
Năm 2023 : 1.669.916
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.141.942