Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao kỹ thuật tiêm Botox dưới hướng dẫn của siêu âm

PGS.TS Lương Tuấn Khanh, Trung tâm Phục hồi chức năng (PHCN), Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã trực tiếp chuyển giao kỹ thuật tiêm Botox (botulinum toxine nhóm A) điều trị co cứng dưới hướng dẫn của siêu âm cho các bác sỹ Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

PGS.TS Lương Tuấn Khanh chuyển giao kỹ thuật tiêm Botox dưới hướng dẫn của siêu âm

Tại lớp đào tạo tập huấn, đội ngũ cán bộ bệnh viện PHCN tỉnh đã được PGS.TS Lương Tuấn Khanh chia sẻ những nội dung về giải phẫu, đánh giá các mẫu co cứng và hướng dẫn kỹ thuật tiêm... Đồng thời, hướng dẫn thực hành trên 10 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Điều trị co cứng có nhiều phương pháp, tuy nhiên, phương pháp tiêm botilinum toxine nhóm A có nhiều ưu điểm: chặn dẫn truyền qua bản vận động thần kinh cơ (ngăn cản việc giải phóng Achetylcholin từ các đầu tận màng trước synap thần kinh); chặn có chọn lọc các cơ co cứng.

và hướng dẫn thực hành trên 10 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Sau khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật đã giúp các bác sỹ bệnh viện PHCN Hà Tĩnh nâng cao kiến thức chuyên môn; giúp bệnh nhân không phải chuyển đi tuyến trên, mà được hưởng lợi các dịch vụ kỹ thuật thuật cao ngay tại quê nhà; tăng hiệu quả tập PHCN cho các bệnh nhân liệt cứng./.

Loan Oanh

Năm 2024 : 693.833